Ông Medvedev nêu lý do Ukraine muốn cuộc gặp 3 bên Trump-Putin-ZelenskyPhó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mong muốn một cuộc gặp với Tổng thống Mỹ và Nga để cố hợp pháp hóa địa vị của mình.
Ukraine lên tiếng sau khi Nga cảnh báo trả đũa chiến dịch "Mạng nhện"Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã phản hồi về tuyên bố của người đồng cấp Nga Vladimir Putin, rằng nước này sẽ đáp trả Kiev tấn công vào các sân bay quân sự của Moscow.
Ông Zelensky để ngỏ lập quân đội tư nhân sau "tối hậu thư" của NgaTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông có thể cân nhắc cho phép lập các tổ chức quân sự tư nhân ở Ukraine, đi ngược lại yêu cầu mà Nga đặt ra.
Giải mã chiến lược của ông Putin trong cuộc điện đàm với Tổng thống TrumpTheo giới quan sát phương Tây, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã đưa ra các thông điệp nhằm chỉ ra Ukraine là bên không có thiện chí.
Điện Kremlin bác đề xuất của ông Zelensky về cuộc gặp ba bên với Mỹ - NgaĐiện Kremlin ngày 28/5 bác lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine Zelensky về việc tổ chức cuộc gặp ba bên với sự tham gia của hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ nhằm chấm dứt chiến tranh.
Cảnh báo cứng rắn của ông Putin khi lãnh thổ Nga bị tấn công dồn dậpTổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc Ukraine cố tình leo thang xung đột trong cuộc điện đàm với Giáo hoàng Leo XIV.
Tính toán chiến lược của ông Putin sau đòn tấn công "Mạng nhện" của UkraineTrong khi chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin đối mặt với những lời kêu gọi đáp trả Ukraine bằng hạt nhân, ông dường như sẽ lựa chọn một phương án khác.
Mỹ đánh giá tổn thất của Nga sau đòn tấn công "Mạng nhện" từ UkraineGiới chức Mỹ cho rằng tổn thất thực tế của Moscow có thể thấp hơn so với tuyên bố từ phía Ukraine sau chiến dịch tấn công "Mạng nhện" nhằm vào loạt căn cứ chiến lược Nga.
Ông Putin cảnh báo đanh thép sau hàng loạt cuộc tấn công của UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nhà lãnh đạo Nga tuyên bố sẽ đáp trả vụ Ukraine tấn công loạt căn cứ không quân hôm 1/6.
Ông Zelensky sẵn sàng gặp ông Putin, đàm phán trực tiếp chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố ông sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp được lên kế hoạch ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Nỗi lo của Ukraine trước thềm cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông PutinTruyền thông Mỹ cho biết Ukraine đã thể hiện nỗi lo lắng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Lập trường của Nga - Ukraine trong đàm phán chấm dứt xung độtNga và Ukraine đều giữ lập trường của từng nước trước khi bước vào bàn đàm phán nhằm giải quyết xung đột.