Món ăn Tây Bắc "xuống phố" gây "bão" mạng, khách "tái mặt" bắt trendĐược làm từ các nguyên liệu gồm bắp cải, lá tỏi tây, chẩm chéo,... và nhót xanh, món ăn đặc trưng của người Thái vùng Tây Bắc với vị vừa chua vừa chát đang gây "bão" khắp các diễn đàn mạng.
Chẳm chéo Sơn La chưa ăn thử rồi sẽ nhớ…Bạn hãy thử một lần lên Tây Bắc, đến với Sơn La, vào một đêm lạnh dịu ngồi quanh bếp lửa, nhâm nhi rượu cần nồng nàn, ăn một miếng cơm lam chấm cùng với chẩm chéo.
Thu hàng chục triệu mỗi ngày từ "đệ nhất ẩm thực miền Tây xứ Thanh"Giá 1 triệu đồng/kg thịt trâu gác bếp khách vẫn săn mua, có ngày, gia đình bà Vịnh mổ 4 con trâu cũng không đủ nguyên liệu làm trâu khô đáp ứng nhu cầu của khách.
Đẩy xe nhót xanh bán dọc đường, tiểu thương kiếm tiền triệu mỗi ngàyNhờ bán nhót xanh trên các tuyến phố ở Hà Nội như Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch, Giảng Võ, mỗi ngày, chị Tú (Hưng Yên) bán được 8 - 12kg quả, thu về cả triệu đồng tiền lãi.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán nhót xanhNhót xanh là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, trung bình mỗi ngày, chị Thảo (Hưng Yên) bán được 10 – 12kg nhót xanh, thu về cả triệu đồng.
Bay ngàn cây số ra Hà Nội, nhót bao tử Đà Lạt khiến chị em "phát sốt"Mặc dù có giá khá “chát” khoảng 600.000 đồng/kg nhưng món nhót bao tử Đà Lạt vẫn khiến chị em Hà Nội rút ví ầm ầm.
Tiết canh rừng – đặc sản có “một không hai” ở Điện BiênMặc dù không quá phong phú, nhưng ẩm thực ở Điện Biên lại ghi điểm bởi sự độc đáo, đặc biệt là các món đặc sản từ rau rừng. Đến với mảnh đất hào hùng này, từ tiết canh rừng, nộm hoa ban cho đến món nhót xanh cuốn bắp cải,… chắc chắn cũng sẽ khiến du khách phải hài lòng.
Trẻ nhỏ Hà Nội thích thú trải nhiệm tết vùng cao Tây BắcHương vị tết đặc sắc của các dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc được tái hiện tại bảo tàng Dân tộc học (Hà Nội) mang đến cơ hội trải nhiệm thú vị cho người dân Thủ đô, đặc biệt là các em nhỏ trong những ngày xuân Đinh Dậu.
Ngon ngọt, món măng rừng đầu mùa ở Tây BắcTháng ba về, khi hoa ban nở trắng các sườn đồi cũng là lúc măng rừng Tây Bắc bước vào mùa rộ và mỗi một vùng quê lại có một loại măng khác nhau. Măng đắng, măng bương, măng ngọt hay măng lay… tất cả chúng đều mang những hương vị đặc trưng riêng.
Nhót xanh non đầu mùa "hạ nhiệt" vì Covid-19 chỉ còn… 60.000 đồng/kg"Mọi năm tôi bán 100.000/kg nhót vẫn cháy hàng, năm nay Covid, sức mua kém nhót xanh chỉ bán được giá 60.000/kg thôi".
80 đội tham gia vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp quốc gia 2022Sau 5 tháng triển khai, từ 1.512 ý tưởng tham gia, ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp quốc gia - Startup Kite 2022 đã chọn ra 80 đội thi tham gia vòng chung kết.
Thơm lừng cá suối nướng Lai ChâuNếu có dịp ghé thăm Mường So, Phong Thổ, Lai Châu, mà không được thưởng thức món cá suối nướng thì quả thật là một thiếu sót.