Chuối nếp nướng - món ăn đường phố ngon nhất thế giớiVào cuối tháng 5 năm 2013, tại Đại Hội Ẩm Thực Đường Phố (World Street Food Congress) được tổ chức tại Singapore, món chuối nướng nếp dân dã Nam Bộ được vinh danh là một trong những món ăn ngon nhất.
Món ăn vặt dân dã nào của người Việt được xếp hạng ngon nhất thế giới?Theo bình chọn của CNN, món chuối nếp nướng quen thuộc của người dân miền Tây của Việt Nam nằm trong danh sách "những món tráng miệng ngon nhất thế giới".
Tiệm chuối nướng doanh thu 20 triệu đồng/ngày, khách Tây đội mưa chờ muaTheo bà chủ tiệm chuối nếp nướng, bà khởi nghiệp bằng cái tâm nên may mắn được mọi người ủng hộ 20 năm qua. Để món ăn có thể khiến nhiều người "mê", bà có những bí quyết riêng khi làm nước cốt dừa.
Những món ăn níu chân thực khách khi đến Cần Thơ dịp TếtMỗi vùng đất đi qua đều mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về nền văn hóa, ẩm thực. Nếu đến Cần Thơ, bạn đừng quên thưởng thức món nem nướng Cái Răng, bánh tét lá cẩm hay chuối nếp nướng từ lâu đã nức tiếng.
Quán chuối nướng trong hẻm Sài Gòn thu 15 triệu/ngàyTheo lời bà con sống gần quán, hơn 20 năm trước, ngay lề đường, có một người phụ nữ bán bánh tráng nướng. Một ngày, người em của chị mang ra khoảng 20 trái chuối nếp bọc lá để nướng nhờ cho con ăn...
Quán chuối nướng trong hẻm Sài Gòn thu chục triệu đồng/ngàyTheo lời bà con sống gần quán, hơn 20 năm trước, ngay lề đường, có một người phụ nữ bán bánh tráng nướng. Một ngày, người em của chị mang ra khoảng 20 trái chuối nếp bọc lá để nướng nhờ cho con ăn...
Cụ bà U90 dầm mưa bán bánh và cách kiếm tiền khiến người trẻ "giật mình"Đã 88 tuổi nhưng bà Tư vẫn tự mưu sinh kiếm sống qua ngày. Nhiều lần được con ngỏ lời mời về sống chung, bà dứt khoát từ chối vì không muốn làm gánh nặng cho con.
Chè chuối nướngTrên mỗi góc phố, mỗi học sinh, sinh viên đều có thể thưởng thức món chè chuối nướng, vừa rẻ vừa ngon. Sau đây mình bật mí các bạn cách nấu chè cực đơn giản để chiêu đãi gia đình nhé:
Những món ngon nức tiếng ở Cần ThơNằm ở trung tâm của miền sông nước Tây Nam bộ trù phú, Cần Thơ có những món đặc sản ngon khó cầm lòng. Bánh tét lá cẩm, nem nướng, ốc nướng tiêu xanh hay bánh cống là những món ăn mang đậm hương vị dân dã, thơm thảo của vùng đất này.
Người nước ngoài nấu cơm lam có gì khác so với kiểu của Việt Nam?Món cơm lam nấu trong ống tre của người Việt Nam cũng xuất hiện tại một số quốc gia trên thế giới, với những phiên bản khá thú vị.
Độc đáo món cơm đồ trong ống nứa, mang "hơi thở" của núi rừngBỏ gạo nếp vào ống nứa rồi đem nướng, cách nấu cơm độc đáo này của đồng bào dân tộc Thái đã tạo nên một đặc sản mang "hơi thở" của núi rừng - món cơm lam.
Món nộm làm từ tổ kiến lúc nhúc, khiến khách "nổi da gà" ở Mai ChâuTổ kiến chua sau khi làm sạch sẽ được trộn đều với hoa chuối, thêm các gia vị mì chính, bột canh, tỏi, ớt và một chút nước chanh tươi, tạo thành món nộm độc đáo.