Đề xuất chuyển quyền cho vay đặc biệt lãi suất 0% từ Thủ tướng cho NHNNNgân hàng Nhà nước được đề xuất quyết định cho vay đặc biệt với tổ chức tín dụng. Thẩm quyền quyết định việc cho vay đặc biệt với khoản vay có lãi suất là 0%/năm vốn thuộc về Thủ tướng.
Cho vay đặc biệt lãi suất 0% không có rủi ro vì tiền không lấy từ ngân sáchTheo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, nguồn tiền dùng để cho vay khoản vay đặc biệt lãi suất 0% không lấy từ ngân sách nên không dẫn tới rủi ro phải bù lãi suất.
Chuyển quyền quyết khoản vay đặc biệt từ Thủ tướng sang Ngân hàng Nhà nướcThẩm quyền cho vay đặc biệt lãi 0%/năm mà không có tài sản đảm bảo sẽ được chuyển từ Thủ tướng cho Ngân hàng Nhà nước quyết định, từ 15/10.
Ngân hàng kiểm soát đặc biệt được vay vốn với lãi suất 0%?Lãi suất cho vay đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để hỗ trợ thanh khoản cho tổ chức tín dụng bằng lãi suất tái cấp vốn do NHNN công bố trong từng thời kỳ.
"Dọn đường" xử lý ngân hàng yếu kémCơ chế cho vay đặc biệt với các tổ chức tín dụng lâm vào tình trạng mất khả năng chi trả được đánh giá là hành lang pháp lý đầu tiên cơ cấu các NHTM yếu kém theo Đề án 254 của Chính phủ vừa ban hành.
Ngân hàng Nhà nước kiên định mục tiêu ổn định lãi suấtTrước áp lực lạm phát toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước khẳng định tiếp tục giữ nguyên lãi suất điều hành, yêu cầu các ngân hàng nỗ lực ổn định mặt bằng lãi suất và công khai lãi suất cho vay.
7 nhóm giáo viên được "trải thảm đỏ" tuyển dụng và hưởng phụ cấp đặc thùChính phủ vừa ban hành nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà giáo, trong đó xác định 7 nhóm giáo viên được hưởng chính sách thu hút, trọng dụng với nhiều ưu đãi về phụ cấp tới 150%.
Bất động sản bước vào giai đoạn sàng lọc, nhà đầu tư nên làm gì?Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn sàng lọc và hạ nhiệt dưới áp lực lãi suất. Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá đây là cơ hội vàng để người có nhu cầu ở thực sở hữu nhà giá hợp lý.
Lãi suất biến động, một ông lớn địa ốc vẫn muốn vay 1.400 tỷ đồng làm dự ánDIC Corp muốn thu xếp hạn mức vay tín dụng 1.400 tỷ đồng để làm dự án tại TPHCM, dù e ngại mặt bằng lãi suất biến động.
Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo quyết liệt ổn định mặt bằng lãi suấtNgân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng triển khai giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất, tuân thủ quy định và công khai lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.
Lãi tiết kiệm 8%, lãi vay thả nổi đa số 14-15%, có "tiền tươi" cũng ngại?Lãi suất tiết kiệm tăng, lãi cho vay cũng tăng lên mặt bằng mới. Môi giới cho biết giao dịch bất động sản chững lại, chuyên gia nêu xuất hiện hiện tượng khách sẵn “tiền tươi” cũng chưa dám mua nhà.
Lãi suất tiết kiệm lập đỉnh mới: Gửi tiền ngân hàng nào lãi nhất tháng 4?20 ngân hàng tăng lãi suất huy động trong tháng 3. Nhiều đơn vị đẩy lãi suất lên cao mà không đòi hỏi số tiền gửi lớn hay yêu cầu khách VIP.