Đề xuất BHYT chi trả phí sàng lọc một số bệnh phổ biến, có cả ung thưBộ Y tế đề xuất quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả phí khám, sàng lọc phát hiện sớm một số bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm gan C…
Chính sách chi trả phí điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại các nướcCác nước có các chính sách khác nhau về chi trả phí điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Việc Trung Quốc chi trả tất cả chi phí điều trị là một trong những “chìa khóa” giúp kiểm soát dịch tốt hơn.
Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả phí điều trị vô sinh hiếm muộnƯớc tính mỗi năm Việt Nam có khoảng hơn một triệu cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn. Trong đó, rất nhiều cặp vợ chồng không đủ kinh phí để thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.
Người từ vùng dịch đến Quảng Ninh phải tự chi trả phí cách lySau TP Hải Phòng, những người từ vùng có dịch đến hoặc những người Quảng Ninh về từ vùng có dịch sẽ phải tự chi trả chi phí khi cách ly tập trung.
Viện phí của phi công người Anh khoảng 3,5 tỷ, sẽ được bảo hiểm chi trảBệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết vẫn đang làm việc với công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân 91, có khả năng công ty sẽ chi trả phí điều trị.
TPHCM kiến nghị tiêm vắc xin thu phí theo cơ chế "mua 5 tặng xã hội 1"UBND TPHCM cho biết, hiện nay, Bộ chưa có hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện tổ chức tiêm cho các đối tượng có nhu cầu và tự chi trả phí tiêm chủng.
Việc nhiều, lương thấp, nhiều nhân viên y tế muốn bỏ việc giữa đại dịchVới mức lương bình quân là 7,36 triệu đồng/tháng, thấp hơn nhiều so với mức giá sinh hoạt trung bình ở Hà Nội và TP HCM, có đến 20.9% nhân viên y tế không thể chi trả phí sinh hoạt.
Bác sĩ nói về công văn gây hoang mang: Đừng "đá bóng qua chân" bệnh việnNhiều bệnh viện ở TPHCM mong muốn các cơ quan có thẩm quyền phải sớm thống nhất hướng dẫn, khi Bảo hiểm xã hội đã yêu cầu dừng chi trả phí xét nghiệm làm trên máy mượn sau công văn của Bộ Y tế.
Một người bệnh được BHYT chi trả 4,5 tỉ đồngTừ đầu năm đến nay đã có hơn 41.300 người được quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả phí khám chữa bệnh từ 100 triệu đồng đến 1 tỉ đồng và 27 người được trả từ 1-4,5 tỉ đồng, trong đó có 1 bệnh nhân được chi trả 4,5 tỉ đồng.
Doanh nghiệp vẫn ám ảnh bởi chi phí "đi đêm" với hải quanKhoảng 35% doanh nghiệp được khảo sát từ chối trả lời câu hỏi về việc chi trả phí ngoài quy định. Vẫn có 28% doanh nghiệp cho biết họ phải trả thêm chi phí ngoài quy định trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính về hải quan.
Bộ Giao thông mua vé cho xe qua trạm thu phí Hoàng Mai, Bãi CháyDo không mua lại được quyền thu phí nên Bộ Giao thông Vận tải tạm thời trực tiếp chi trả phí đường bộ cho các phương tiện qua trạm thu phí Hoàng Mai trên Quốc lộ 1 đoạn qua Nghệ An và trạm Bãi Cháy trên Quốc lộ 18 ở Quảng Ninh.
Đường sắt Việt Nam đói trên đống vàngĐường sắt Việt Nam (ĐSVN) có chiều dài gần 2.700km (chưa kể 461km đường ga và đường nhánh). Kết cấu hạ tầng đường sắt được Nhà nước đầu tư kinh phí để quản lý và bảo trì, còn các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt chi trả phí sử dụng kết cấu hạ tầng.