Quảng Bình phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023Năm 2023, Quảng Bình đề ra kế hoạch trồng 9.000ha rừng tập trung và hàng triệu cây phân tán nhằm tiếp tục giữ vững, nâng cao độ che phủ rừng và góp phần giảm nhẹ thiên tai.
Diện tích rừng đang tăng nhanh và ổn địnhĐộ che phủ rừng của Việt Nam đã tăng lên 41% vào đầu năm 2014. Khai thác rừng tự nhiên được quản lý chặt chẽ hơn theo hướng bền vững.
Trồng rừng gỗ lớn: Hướng đi mới của Hải HàHải Hà có diện tích tự nhiên 51.393,2ha, trong đó diện tích đất lâm nghiệp 34.728,5ha, tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 61%. Hiện nay, diện tích rừng và đất lâm nghiệp trong huyện đã được giao cho các tổ chức, doanh nghiệp, UBND các xã và người dân quản lý, sản xuất.
Thuê đất trồng rừng để khai thác vàngSau khi nhận đất để trồng rừng nhằm tái tạo đa dạng sinh học và nâng cao độ che phủ rừng, nhiều hộ gia đình, cá nhân đã lợi dụng để khái thác vàng trái phép, trước sự bất lực của chính quyền địa phương.
Dân giữ rừng không công: “Đem con bỏ chợ”?Huyện miền núi A Lưới - một trong những khu vực có độ che phủ rừng cao nhất nước tại tỉnh Thừa Thiên Huế - đang đứng trước nguy cơ mất dần tài nguyên đất rừng nếu vẫn có kiểu quản lý “đem con bỏ chợ” như thời gian qua.
Rừng nguyên sinh tại VN sắp suy kiệt nghiêm trọngChỉ còn khoảng hơn nửa triệu ha rừng nguyên sinh trong tổng số hơn 13 triệu ha rừng tại VN, phân bố rải rác, khả năng phục hồi là rất thấp. Nhiều địa phương không đạt mật độ che phủ rừng cần thiết khiến các trận lũ lụt ngày càng trở lên nghiêm trọng.
“Rủi ro thấp” và “nỗ lực cao” vì những cánh rừngBên cạnh việc bảo vệ rừng, Việt Nam còn có một cơ hội lớn để biến rừng thành nguồn tài nguyên kinh tế: tín chỉ carbon.
Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, OPES trao tặng gần 1.300 cây giống tại Tây NinhVườn cây giống tại tỉnh Tây Ninh là một phần trong chiến lược ESG mà OPES đang kiên định theo đuổi, kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh doanh và nâng cao chất lượng sống cộng đồng, hướng tới phát triển bền vững.
Hành trình chinh phục đỉnh Ngọc Linh - "nóc nhà" miền Nam của nữ giáo viênHơn 10 năm cắm bản gieo con chữ cho trẻ em Xơ Đăng, hàng ngày nhìn thấy đỉnh Ngọc Linh ẩn hiện trong mây mờ, cô giáo Trà Thị Thu mong ước được một lần đặt chân lên đỉnh núi hùng vĩ này.
Đơn vị tiêu biểu học tập và làm theo BácThực hiện lời căn dặn của Bác: "Rừng là vàng, nếu mình biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý", Chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La chỉ đạo triển khai nội dung đột phá dựa vào dân để giữ lấy rừng.
Hà Nội yêu cầu trồng thêm cây xanhHà Nội phấn đấu năm 2025 trên địa bàn toàn thành phố trồng mới hơn 700.000 cây xanh các loại; trong đó có khoảng 350.000 cây ăn quả trồng trên các tuyến đường giao thông đô thị, trụ sở cơ quan...
Hai cặp vợ chồng cùng lĩnh án trong một vụ giết người, phi tang xácSau khi giết người, Đinh Văn Ten và Đinh Toc (Gia Lai) đã phi tang xác dưới suối rồi trốn vào rừng sâu. Do che giấu tội phạm, vợ của các bị cáo cũng bị xử lý về tội Che giấu tội phạm.