Phí “đè” chủ thẻ ATMKhông chỉ phí rút tiền ngoại mạng, theo dự thảo thông tư quy định phí giao dịch ATM, chủ thẻ “gánh” thêm hàng loạt phí khác như phí rút tiền nội mạng (rút tại chính máy ATM của ngân hàng phát hành thẻ), phí chuyển khoản...
Ngân hàng tạm ứng 129 triệu đồng cho chủ thẻ ATM bị mất tiềnSáng nay 24/5, Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) đã quyết định tạm ứng toàn bộ số tiền 129 triệu đồng cho ông Nguyễn Minh Dương - chủ thẻ ATM bị mất tiền; đồng thời chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra.
Chủ thẻ ATM bị “bốc hơi” 116 triệu đồng đòi được hoàn tiềnHai chủ thẻ của Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) bị “bốc hơi” 85 triệu đồng và 116 triệu đồng vào rạng sáng 27/6 đã hoàn tất các thủ tục làm việc ban đầu với phía ngân hàng. Chủ thẻ bị “mất” 116 triệu đồng mong được hoàn lại tiền sớm vì có việc cần gấp.
Thêm một chủ thẻ ATM bị "bốc hơi" 116 triệu đồng lúc rạng sángThêm một chủ thẻ DongA Bank "bốc hơi" 116 triệu đồng lúc rạng sáng ngày 27/6, chỉ sau khoảng 20 phút so với trường hợp chị Nguyễn Thị Phương Thùy bị mất 85 triệu đồng.
Chủ thẻ ATM: Có thể không phải trả phí nếu biết cáchVấn đề thu phí thẻ nội mạng ATM đang được dư luận quan tâm và bàn đến nhiều. Tuy nhiên, phần đông người sử dụng vẫn chưa biết tối đa hóa hiệu quả của chiếc thẻ đa năng này trong việc tiết kiệm chi phí, thời gian và tiền bạc.
Phí "đè" chủ thẻ ATM: Chỉ khuyến khích doanh nghiệp hỗ trợNgân hàng muốn thu lợi nhuận thì phải đầu tư chứ không thể bắt dân nộp phí, nhất là đối với giao dịch rút tiền nội mạng. Đó là khẳng định của một lãnh đạo Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) xung quanh vụ phí “đè” chủ thẻ.
Trộm liên tiếp dễ dàng dò được mật khẩu thẻ ATM vì lý do... không bất ngờNhiều đối tượng trộm thẻ ATM đã dò được mật khẩu và rút hết tiền trong tài khoản của khổ chủ. Những trường hợp này, chủ thẻ ATM để giấy tờ ghi mật khẩu trong ví hoặc dùng ngày sinh làm mật khẩu.
Vụ mất 74 triệu đồng trong thẻ ATM: DongA Bank "xuống nước" tạm ứng 100% cho khách hàngDù chưa có kết luận điều tra về vụ "bốc hơi" 74 triệu đồng nhưng DongA Bank đã bất ngờ tạm ứng 100% số tiền này cho chủ thẻ ATM với mục đích gọi là "nhằm hỗ trợ và tạo sự an tâm đến khách hàng".
Bịt lỗ hổng sau hàng loạt vụ tiền "không cánh mà bay"Nhiều chủ thẻ tín dụng, chủ thẻ ATM tỏ ra lo lắng khi thời gian gần đây xảy ra hàng loạt vụ bỗng dưng mất tiền trong tài khoản ngân hàng như Vietcombank, VPBank, HDBank, Đông Á Bank… Điều này buộc các ngân hàng phải khẩn trương bịt các lỗ hổng, tăng cường bảo mật nhằm bảo vệ khách hàng.
Tết đến, “Thượng Đế” ATM càng bị hànhMuốn ăn Tết to, lo đủ thứ đã đành. Đằng này tiền của mình (buộc phải chuyển qua tài khoản) mà mấy khi rút không gặp trục trặc này, sự cố kia. Tết đến càng như mua thêm bực tức… Nhiều chủ thẻ ATM lại ca thán: “Nhiều khi tôi muốn bỏ đi thật xa”!
Nâng cấp thẻ chip, nhận hàng loạt ưu đãi với thẻ Thanh toán tích hợp VikkiGOTừ ngày 26/6, khách hàng của Vikki Digital Bank có thể nâng cấp thẻ từ ATM hoặc thẻ ghi nợ trước đây lên thẻ chip mang tên thẻ Thanh toán tích hợp VikkiGO. Thẻ này tích hợp tính năng của thẻ NAPAS và thẻ quốc tế Mastercard.
Biết mật khẩu của chủ, người làm thuê trộm thẻ ATM rồi rút hết tiềnNắm được thói quen đặt mật khẩu của chủ, người làm thuê đã lấy trộm thẻ ATM để chiếm đoạt hơn 70 triệu đồng.