Người dân xứ đạo kiếm tiền tỷ mỗi năm với loại đặc sản trơn tuộtLàng Phan Thanh (xã Long Thành, Yên Thành, Nghệ An) được gọi là "thủ phủ" chế biến lươn với 51 hộ sản xuất, thu hút hàng trăm lao động, doanh thu mỗi năm hàng tỷ đồng.
Cả ngày vã mồ hôi tuốt lươn, tiền công bằng 3 tô phởCông việc chế biến lươn đồng không nặng nhọc mà người lao động được làm gần nhà, có thể tranh thủ những lúc nông nhàn để kiếm thêm thu nhập.
01:15Vã mồ hôi làm con trươn tuột, một giờ đồng hồ chỉ kiếm được 6 nghìn đồngCông việc chế biến lươn đồng không nặng nhọc mà người lao động được làm gần nhà, có thể tranh thủ những lúc nông nhàn để kiếm thêm thu nhập.
Nguy hiểm lươn xào chưa chín kỹCách chế biến lươn thông dụng nhất hiện nay là lươn xào. Tuy nhiên, thịt lươn thường nhiều ký sinh trùng và xào thường làm thịt lươn không chín kỹ.
Kỳ tích của người đàn ông mới chỉ học hết phổ thôngSuốt đêm, anh em anh Lượng mỗi người một cái nhíp, căng mắt ngồi canh từng cái trứng lươn nở. Canh từng phút vậy mà tỉ lệ trứng hao hụt vẫn hơn một nửa...
Sinh vật kỳ lạ dưới đáy đại dương đã tồn tại hơn 500 triệu nămKhông có vây hay vảy, cá mút đá Thái Bình Dương (Entosphenus tridentatus) trông giống những con giun đất khổng lồ đột biến màu hồng xám với nhiều chiếc răng mọc ra từ khoang miệng.
Bất chấp ăn kinh dị: Ếch để nguyên con, gan lợn sống "câu" người xemVideo ghi cảnh nam thanh niên ăn mâm ếch còn để cả da và ruột khiến người xem "ớn lạnh". Trên thực tế, video với nội dung ăn uống "bất chấp tính mạng" đang xuất hiện nhan nhản trên không gian mạng.
Kết quả như mơ từ cú "quay xe" của chàng trai trẻBỏ nghề kinh doanh đá ốp lát, anh Lê Văn Đông (28 tuổi) về quê nuôi lươn không bùn, mỗi năm thu về gần nửa tỷ đồng.
Cực hấp dẫn 50 món ăn từ lươn xứ Nghệ25 đầu bếp đã trổ tài, chế biến 50 món ăn từ nguyên liệu là con lươn đồng đặc sản Nghệ An. Dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp, các món ăn từ lươn đã chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam.
Các nguy hiểm tiềm ẩn từ việc ăn thịt lươnLươn là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thịt thơm, ngon. Tuy nhiên, lươn cũng là loài sống trong môi trường bùn đất nên rất dễ nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng.
Từ thứ đồ bình dân tới món ăn đắt đỏ hơn "vàng trắng" trên bàn tiệcMón ăn có tuổi đời hàng nghìn năm, nay trở nên đắt đỏ hơn bởi nguồn thực phẩm chính làm nên nó cũng tăng giá mạnh.
Ẩm thực Nghệ An được quảng bá rộng rãi ra quốc tếTừ lươn đồng đặc sản Nghệ An, 25 chuyên gia ẩm thực trong nước và quốc tế sẽ chế biến và quảng diễn 50 món ăn trong khuôn khổ Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế. Đây là sự kiện du lịch lớn nhất tỉnh Nghệ An trong năm 2019.