Hà Tĩnh: Bỏ túi hàng trăm ngàn đồng/ngày nhờ… trời nắng toTrong khi phần đông người dân đang phải vật lộn với cái nóng gay gắt, nhiều người dân tại một ngôi làng ở Hà Tĩnh lại có thu nhập tốt nhờ... thời tiết đầy khắc nghiệt này.
Thưởng thức món cơm lam thịt nướng của đồng bào Cơ tuTrong quá trình hình thành và phát triển, đồng bào Cơ tu là một trong số ít dân tộc thiểu số ở khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên còn bảo lưu được các giá trị nguyên gốc của văn hóa dân tộc truyền thống.
Nhang tẩm hóa chất có thể gây mù lòaChạy theo thị hiếu người tiêu dùng, nhiều cơ sở sản xuất nhang đã sử dụng hóa chất là axít photphoric (H3PO4) để ngâm tăm nhang để nhang sau khi cháy hết sẽ cuốn tàn. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc lâu dài với nhang tẩm hóa chất có thể gây mù lòa.
Gặp lại kỳ nhân trên đỉnh AguhNhớ mãi mùa mưa lũ năm 2009, chúng tôi vượt mưa núi cõng đàn mang đến cho chàng trai mù Blúp Âu nơi cổng trời Tây Giang (Quảng Nam). Số là biết được khát khao của Blúp Âu, bác sĩ Đặng Thế Hạnh (Viện bỏng Quốc gia) từ Hà Nội gửi vào tặng một cây đàn Organ.
Độc đáo phong tục làm giấy bản đón năm mới của người MôngBao đời nay, người Mông ở Thanh Hóa đều giữ phong tục làm giấy bản thay “xử ca” vào ngày 30 Tết để đón năm mới. Bởi thế, giấy bản trở thành vật linh thiêng không thể thiếu của người Mông mỗi khi Tết đến xuân về.
Loại giấy do phụ nữ làm ra không thể thiếu trên xử ca của người MôngTrong ngày cuối cùng của năm cũ, người Mông ở Thanh Hóa sẽ dùng giấy bản để thay xử ca (bàn thờ). Giấy bản phải do phụ nữ làm ra mới có ý nghĩa với tổ tiên và đem lại nhiều may mắn trong năm mới.
Ngã rẽ tù tội của cậu học trò từng đỗ 3 trường đại họcTừng là một học sinh giỏi, đỗ cùng lúc ba trường đại học lớn ở Hà Nội. Nhưng vì lóa mắt trước đồng tiền, Phạm Văn Phú sinh năm 1979 trú tại xóm Đông Nam, xã Phúc Thành, Yên Thành, Nghệ An đã tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ và thi hộ.
Xốn xang hương Trầm làng QuỳnhCó người bảo rằng phải để lòng mình tĩnh tại thì mới cảm nhận được mùi thơm của trầm. Nhưng cũng có người nói, chính việc thưởng trầm làng Quỳnh giúp họ tịnh tâm.
Thăm đất hương trầm ngày cận TếtThị trấn Quỳ Châu (Nghệ An) những ngày giáp Tết, dù trời lạnh, vẫn nồng ấm mùi hương trầm lẫn trong không khí. Đã từ lâu, hương trầm là “món đặc sản” không thể thiếu của Quỳ Châu.
8 món cơm nức tiếng của người ViệtCơm là một món ăn không thể thiếu trong mọi bữa ăn của các gia đình Việt. Cùng với sự phát triển của văn hóa ẩm thực, cơm Việt ngày càng phong phú với nhiều cách nấu, biến tấu khác nhau tùy từng vùng miền.
Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Chủ hàng phở ngày ngủ 2 tiếng, thái thịt xuyên đêmĐể chuẩn bị hàng nghìn suất ăn phục vụ 3.000 nhà báo quốc tế, chủ cửa hàng phở, giò chả,... ngày chỉ được ngủ 2-3 tiếng. Chưa bao giờ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm lại nghiêm ngặt như tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.