Chất tạo ngọt aspartame không gây hại sức khỏeCơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) vừa khẳng định ngày 10/12 rằng chất tạo ngọt aspartame trong các sản phẩm đồ uống và thực phẩm nhẹ an toàn đối với người tiêu dùng.
Phát hiện kho chất tạo ngọt gấp 500 lần đường míaSuốt 3 năm qua, công ty Việt Nhật đã nhập chất tạo ngọt từ Trung Quốc về sau đó chế biến thành loại đường có độ ngọt gấp 500 lần đường mía để bán ra thị trường.
Phát hiện kho chất tạo ngọt gấp 500 lần đường míaSuốt 3 năm qua, công ty Việt Nhật đã nhập chất tạo ngọt từ Trung Quốc về sau đó chế biến thành loại đường có độ ngọt gấp 500 lần đường mía để bán ra thị trường.
Hạt trân châu chứa chất tạo ngọt, chất bảo quản caoKết quả kiểm nghiệm 11 mẫu hạt trân châu lấy ngẫu nhiên trên địa bàn TP. Hà Nội không phát hiện chứa acid maleic gây hại thận. Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm vẫn phát hiện hạt trân châu có hàm lượng các chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức giới hạn quy định.
Ô mai chứa chất tạo ngọt có thể gây ung thưTin từ Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, 65/90 mẫu ô mai xí muội được lấy làm xét nghiệm trên cả nước sử dụng đường sarcarine vượt quá giới hạn cho phép, 13 mẫu sử dụng cyclamate, một loại chất tạo ngọt bị cấm sử dụng.
Sản phẩm thay đổi định kiến về nước tăng lựcChiết xuất từ nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên, nước tăng lực Hồng Mã thay đổi định kiến về dòng sản phẩm này khi không chứa caffeine và chất tạo ngọt tổng hợp.
Những thắc mắc chưa biết về đườngHành vi của trẻ có thay đổi vì ăn nhiều đường? Có chất tạo ngọt nào tốt hơn đường không?... Dưới đây là giải đáp của các chuyên gia dinh dưỡng:
Ô mai, xí muội chứa hàm lượng chì vượt... 27 lần mức cho phépNgoài việc có hàm lượng chì cao bất thường, một số mẫu kiểm tra còn cho thấy ô mai, xí muội sử dụng chất tạo ngọt cyclamate, một loại chất cấm vì nguy cơ gây ung thư cao.
7 điều bạn chưa biết về cỏ ngọtCỏ ngọt (stevia) là một chất làm ngọt được FDA chấp thuận và đang trở thành chất tạo ngọt ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống bởi nó không chứa calo. Nhưng còn nhiều điều khác mà có thể bạn chưa biết về loại “đường” thay thế này:
Tỉnh táo trước lời đường mậtKhi chọn thực phẩm, bao bì bắt mắt, hương vị hấp dẫn có thể khiến bạn mất cảnh giác, quên mất những dòng nhỏ xíu ghi chất màu, chất tạo ngọt, lượng muối, cholesterol... cũng như hạn sử dụng...
Hai phương án điều chỉnh thuế sữa nhập khẩuBộ Tài chính vừa đưa ra 2 phương án điều chỉnh thuế suất với một số mặt hàng sữa. Theo đó nhiều khả năng, sữa chưa pha thêm đường và chất tạo ngọt khác, sữa dùng cho y tế có mức thuế suất 5%.