Những chất ngọt tốt nhất và dở nhất với đường ruộtTheo các chuyên gia sức khỏe, mỗi người sẽ cần chất ngọt khác nhau do sức khỏe khác nhau. Các chất ngọt khác nhau cũng sẽ tác động tới hệ tiêu hóa khác nhau và việc xem xét điều này sẽ giúp bạn tìm ra loại nào phù hợp.
Cho trẻ uống 1 thìa nước đường trước khi tiêm vắc-xinCho trẻ ăn một chất ngọt nào đó trước khi tiêm vắc-xin sẽ giúp trẻ ít cảm thấy đau và dễ chịu hơn, một nghiên cứu quốc tế chỉ rõ.
Bữa ăn Valentine giá "choáng váng" 33 triệu đồng9.999 NDT (gần 33 triệu đồng) là mức giá siêu đắt đỏ cho một bàn tiệc đẫm chất ngọt ngào và lãng mạn trong ngày lễ Valentine tại Quý Dương, Trung Quốc.
Thuốc đắng dã tậtĐể khắc phục chuyện sợ đắng, người ta tìm cách bọc đường viên thuốc. Thành ra, người sợ đắng chỉ nhấm nháp chất ngọt và nhè chất đắng ra.
Đường hóa học có gây ung thư không?Đường hóa học là tên thường gọi của aspartame, một chất ngọt nhân tạo, đã được sử dụng ở Mỹ từ đầu những năm 1980. Nó được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống vì nó ngọt hơn nhiều so với đường tự nhiên, vì vậy lượng sử dụng rất ít cũng cho mức độ ngọt tương đương.
Loại “đường” nào nên dùng?Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Nghiên cứu ung thư (CR) của Mỹ số ra cuối năm 2011 thì chất ngọt là thực phẩm dễ làm cho người ta nghiện, lừa cảm giác con người, là thủ phạm gây nhiều bệnh nan y như ung thư, béo phì, tiểu đường.
Về An Giang thưởng thức đặc sản khô rắnCó dịp về An Giang, du khách sẽ được thức nhiều món ngon làm từ rắn, đặc biệt là khô rắn. Tự tay xé từng thớ thịt rắn vàng ươm, nhai chầm chậm, nuốt hết chất ngọt, thực khách sẽ cảm nhận một thứ mùi vị thật lạ lẫm và khoái khẩu…
Chế độ ăn cho người bị viêm loét dạ dày - tá tràngNgười mắc bệnh này cần dùng các loại thức ăn giảm tiết dịch vị như chất ngọt, chất béo. Thịt nạc, cá nạc, nước dùng thịt gây tiết nhiều dịch vị nên bệnh nhân cần tránh ăn nhiều.
Vì sao chúng ta luôn thèm món tráng miệng dù đã ăn no?Hiện tượng này không phải thói quen, cũng không do ý chí quyết định mà là một phản ứng của hệ thần kinh.
Dân văn phòng "nấu một lần, ăn cả tuần" để không phải nghĩ hôm nay ăn gìNhững người lao động bận rộn ở Trung Quốc chọn cách mỗi tuần nấu ăn một lần, trữ đông thức ăn trong hộp cho từng ngày để không phải nghĩ "hôm nay ăn gì".
Hà Nội: Món bún cá sữa độc đáo, ông chủ bán hơn 1.500 suất mỗi ngàyTừ sáng sớm, quán bún cá sữa tại Hà Đông (Hà Nội) đã tấp nập khách ra vào. Điều độc đáo ở món ăn là phần nước dùng màu trắng đục như sữa, với hương vị đậm đà, vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.
Châu Lê Thu Hằng phối trang phục màu sắc đầy ấn tượngFashionista Châu Lê Thu Hằng, cựu tiếp viên hàng không hiện sống và làm việc tại Mỹ, gây chú ý với loạt ảnh phối đồ ấn tượng, đầy màu sắc.