Chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng cà phê sạchTrong thời buổi hiện nay, khi các loại cà phê không rõ nguồn gốc lan truyền khắp nơi, thì đâu đó đã có những khách hàng thông minh dần thay đổi thói quen chuyển sang sử dụng cà phê sạch hàng ngày, Với lòng quyết tâm thay đổi thói quen và hướng người tiêu dùng đến với cà phê sạch, Mê Trang đã dày công nghiên cứu và tạo ra dòng cà phê sạch từ những năm 2008, đây là dòng cà phê sạch đầu tiên tại Việt Nam của Mê Trang và cũng là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực cà phê sạch.
Việt Nam chưa có giải pháp nâng cao chất lượng cà phêViệt Nam chiếm tới 4,7% diện tích và 10% sản lượng cà phê toàn thế giới nhưng năng suất cà phê Việt Nam lại kém xa so với năng suất cà phê thế giới và giá cà phê của Việt Nam vẫn nằm ở nhóm giá thấp của thế giới.
Hương vị đại ngàn của hạt cà phê rang xayChất lượng cà phê nguyên bản đến từ vùng nguyên liệu Sơn La với hương vị mạnh mẽ độc đáo khó quên, đánh thức bạn bừng tỉnh ban mai.
Cà phê Việt Nam trên hành trình thay đổi vị trí hàng đầu thế giớiNhững người nông dân trồng cà phê ở Việt Nam luôn nỗ lực hết mình từng ngày để mang đến những ly cà phê chất lượng đẳng cấp quốc tế. Nỗ lực đó đã được phát huy thông qua Cuộc thi Tuyển chọn chất lượng cà phê của UCC Group tại Việt Nam lần thứ 7.
Xây dựng vùng sản xuất cà phê chất lượng và năng suất cao tại Buôn Ma ThuộtNhiều năm qua vấn đề khiến nông dân trồng cà phê luôn trăn trở là năng suất và chất lượng cà phê suy giảm rất cần việc thực hiện tái canh, vấn đề đất trồng xuống cấp và kỹ thuật thu hoạch chế biến cà phê chưa đúng chuẩn.
Giữ vững vị thế của cà phê Việt: Khó hay dễ?Theo các chuyên gia, dù là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới nhưng chất lượng cà phê Việt Nam chưa cao, để khắc phục điều này, thời gian tới ngành cà phê phải tính đến việc sản xuất và chế biến mang tính bền vững, chuyên nghiệp.
Mỗi một cửa hàng Starbucks là một phần của cộng đồngSau gần 4 năm kể từ khi cửa hàng đầu tiên của Starbucks xuất hiện tại Việt Nam, đến nay Starbucks đã có 25 cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Không chỉ cam kết về chất lượng cà phê hảo hạng, đối với Starbucks, mỗi một cửa hàng Starbucks là một phần của cộng đồng.
Cà phê tiếp tục tăng giáHôm nay, tại thị trường Đăk Lăk, giá cà phê nhân loại xô đạt mức 18.000 đồng/kg, mức kỷ lục từ nhiều năm nay. Thông tin từ các công ty kinh doanh chế biến cà phê, chất lượng cà phê hạt ngoài thị trường hiện không còn tốt nhưng người mua không được phép chọn lựa.
Cà phê "dính" đến đất rừng không được xuất khẩu vào châu ÂuĐể xuất khẩu được cà phê vào thị trường châu Âu từ cuối năm nay, các đơn vị phải chứng minh được nguồn gốc cà phê không trồng trên đất rừng, không gây mất rừng.
Những ai không nên ăn nhiều cà tím?Cà tím là một kho tàng chất dinh dưỡng giúp bạn khỏe mạnh, rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, có một số người không nên tiêu thụ quá nhiều.
Ngày nào cũng uống một cốc cà phê đen: Lợi hay hại?Hạt cà phê chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Đây là những gì nghiên cứu nói về tác động của cà phê đối với sức khỏe tim mạch, sức khỏe não bộ, giảm cân và tâm trạng.
Lợi ích của cà phê với bệnh gan nhiễm mỡ phổ biến ở người ViệtCác nhà nghiên cứu đã tìm thấy các chất chống oxy hóa và chất chống vi khuẩn trong cà phê có thể giúp giảm viêm gan, giảm sự tích tụ của mỡ trong gan và cải thiện chức năng gan tổng thể.