Phát hiện hơn 600kg chất cấm tạo nạc cho heo14h ngày 12/3, Đội QLTT cơ động tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Nhân Lộc (huyện Vĩnh Cửu) do ông Nguyễn Trọng Hiền làm giám đốc.
Phát hiện gần 1.000 con heo dương tính với chất cấmKết quả lấy mẫu kiểm nghiệm cho thấy, 2 trong số 20 trại heo trên địa bàn TP Biên Hòa với tổng đàn lên tới gần 1.000 con dương tính với chất cấm tạo nạc salbutamol.
Thêm nhiều công ty trộn "độc dược" vào thức ăn chăn nuôiKhông chỉ sử dụng chất tạo màu vàng ô (sử dụng trong công nghiệp nhuộm, có khả năng gây ung thư), nhiều cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi còn dùng cả chất cấm tạo nạc “bung đùi, nở mông” Salbutamol, gây hoang mang cho người tiêu dùng.
Lật tẩy kỹ nghệ tăng trọng heo: Bung đùi cho heo, gây hại cho ngườiKhông chỉ có heo bơm nước, một số hộ chăn nuôi và thương lái vì lợi nhuận đã bất chấp hậu quả còn dùng chất cấm tạo nạc để vỗ béo cho con heo tăng trọng. Heo được trộn chất cấm trong giai đoạn này - gây độc chết người hơn các giai đoạn khác.
Bung đùi cho heo, gây hại cho ngườiKhông chỉ có heo bơm nước, một số hộ chăn nuôi và thương lái vì lợi nhuận đã bất chấp hậu quả còn dùng chất cấm tạo nạc để vỗ béo cho con heo tăng trọng. Heo được trộn chất cấm trong giai đoạn này - gây độc chết người hơn các giai đoạn khác.
Miền Bắc: Phát hiện thịt lợn có chất tạo nạc độc hạiChiều 31/3, ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, kết quả phân tích định lượng các mẫu lấy ở 15 tỉnh thành miền Bắc và Duyên hải Nam Trung bộ cho thấy, có 3/90 mẫu dương tính với chất cấm tạo nạc trong chăn nuôi (nhóm Beta agonist).
Cách làm lạp xưởng tại nhà, sạch, ngon, chuẩn bị đón TếtLạp xưởng là món ưa thích của nhiều người trong dịp Tết, nhưng nhiều loại ngoài chợ không rõ nguồn gốc. Với hướng dẫn dưới đây, mọi người rất dễ dàng tự làm tại nhà đảm bảo ngon, sạch và an toàn.
Song Dương: Lạc bước vào núi rừng Tây Bắc giữa phồn hoa Hà NộiGiữa nhịp hiện đại của thủ đô, có một góc nhỏ như tách ra từ miền sơn cước xa xôi - Nhà hàng Song Dương, nơi thực khách không chỉ thưởng thức đặc sản vùng cao, mà còn lạc bước vào không gian Tây Bắc kỳ vĩ, nguyên sơ nhưng cũng đầy sắc màu.
Dùng chất tạo nạc “hô biến” thịt heo thành thịt bò“Điều nguy hiểm là hiện có trường hợp mua heo đến tuổi xuất chuồng, nặng khoảng 100 kg từ những trang trại uy tín về và dùng chất kích thích, chất tạo nạc để cho heo tăng trọng lượng lên 130kg, thậm chí 150kg rồi giả làm thịt bò để bán ra thị trường kiếm lời”.
Chuyên gia chỉ cách nhận biết thịt lợn chứa chất tạo nạc“Thịt lợn chứa chất tạo nạc thường có màu đỏ bất thường và sáng, bóng hơn bình thường. Khi chế biến thường bị tách rời rõ rệt phần mỡ và phần nạc. Khi ăn không cảm nhận được vị thơm và béo của thịt”, GS-TS Nguyễn Duy Thịnh nói.
Ai không nên ăn trứng mỗi ngày?Trứng là nguồn protein nạc tuyệt vời và chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như vitamin B, choline và axit béo omega-3. Tuy nhiên, một số người nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có lượng ăn phù hợp.
Heo âm tính với salbutamol, vẫn chưa chắc ănMặc dù thử nhanh cho kết quả âm tính nhưng không chắc heo đó là an toàn.