Phát hiện hơn 600kg chất cấm tạo nạc cho heo14h ngày 12/3, Đội QLTT cơ động tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Nhân Lộc (huyện Vĩnh Cửu) do ông Nguyễn Trọng Hiền làm giám đốc.
Phát hiện gần 1.000 con heo dương tính với chất cấmKết quả lấy mẫu kiểm nghiệm cho thấy, 2 trong số 20 trại heo trên địa bàn TP Biên Hòa với tổng đàn lên tới gần 1.000 con dương tính với chất cấm tạo nạc salbutamol.
Thêm nhiều công ty trộn "độc dược" vào thức ăn chăn nuôiKhông chỉ sử dụng chất tạo màu vàng ô (sử dụng trong công nghiệp nhuộm, có khả năng gây ung thư), nhiều cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi còn dùng cả chất cấm tạo nạc “bung đùi, nở mông” Salbutamol, gây hoang mang cho người tiêu dùng.
Lật tẩy kỹ nghệ tăng trọng heo: Bung đùi cho heo, gây hại cho ngườiKhông chỉ có heo bơm nước, một số hộ chăn nuôi và thương lái vì lợi nhuận đã bất chấp hậu quả còn dùng chất cấm tạo nạc để vỗ béo cho con heo tăng trọng. Heo được trộn chất cấm trong giai đoạn này - gây độc chết người hơn các giai đoạn khác.
Bung đùi cho heo, gây hại cho ngườiKhông chỉ có heo bơm nước, một số hộ chăn nuôi và thương lái vì lợi nhuận đã bất chấp hậu quả còn dùng chất cấm tạo nạc để vỗ béo cho con heo tăng trọng. Heo được trộn chất cấm trong giai đoạn này - gây độc chết người hơn các giai đoạn khác.
Miền Bắc: Phát hiện thịt lợn có chất tạo nạc độc hạiChiều 31/3, ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, kết quả phân tích định lượng các mẫu lấy ở 15 tỉnh thành miền Bắc và Duyên hải Nam Trung bộ cho thấy, có 3/90 mẫu dương tính với chất cấm tạo nạc trong chăn nuôi (nhóm Beta agonist).
Ai không nên ăn trứng mỗi ngày?Trứng là nguồn protein nạc tuyệt vời và chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như vitamin B, choline và axit béo omega-3. Tuy nhiên, một số người nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có lượng ăn phù hợp.
Dùng chất tạo nạc “hô biến” thịt heo thành thịt bò“Điều nguy hiểm là hiện có trường hợp mua heo đến tuổi xuất chuồng, nặng khoảng 100 kg từ những trang trại uy tín về và dùng chất kích thích, chất tạo nạc để cho heo tăng trọng lượng lên 130kg, thậm chí 150kg rồi giả làm thịt bò để bán ra thị trường kiếm lời”.
Chuyên gia chỉ cách nhận biết thịt lợn chứa chất tạo nạc“Thịt lợn chứa chất tạo nạc thường có màu đỏ bất thường và sáng, bóng hơn bình thường. Khi chế biến thường bị tách rời rõ rệt phần mỡ và phần nạc. Khi ăn không cảm nhận được vị thơm và béo của thịt”, GS-TS Nguyễn Duy Thịnh nói.
Heo âm tính với salbutamol, vẫn chưa chắc ănMặc dù thử nhanh cho kết quả âm tính nhưng không chắc heo đó là an toàn.
Đột kích cơ sở sản xuất thuốc thú y, phát hiện 750 kg chất tạo nạcHơn 300 sản phẩm không nằm trong danh mục thuốc thú y được phép sản xuất tại Việt Nam vừa bị lực lượng chức năng phát hiện. Trong đó, nhiều sản phẩm nghi có chứa chất kháng sinh và Salbutamol (chất tạo nạc) gây nguy hiểm cho người.
Người tiêu dùng lo lắng vì chất tạo nạc trong thịt heoThông tin về chất tạo nạc liên tiếp được phát hiện gần đây ở các trang trại chăn nuôi heo phía Nam đã khiến ngành chăn nuôi khó khăn, người tiêu dùng e dè, lo lắng vì thịt heo là loại thực phẩm tiêu thụ phổ biến. Bên cạnh đó, người nuôi heo lỗ nặng vì heo mất giá, khó bán.