Cảnh báo: Dầu thực vật giải phóng chất độc gây ung thư khi chiên ránCác nhà khoa học cảnh báo về mối nguy hiểm khi chiên rán thức ăn bằng dầu hướng dương và dầu ngô vì chúng sẽ giải phóng những chất độc liên quan với ung thư.
Đến lượt dầu ăn Trung Quốc bị phát hiện chứa chất gây ung thư(Dân trí) – Các cơ quan chức năng Trung Quốc đã ra lệnh thu hồi các sản phẩm dầu ăn của 3 công ty, sau khi phát hiện chúng có chứa loại chất độc gây ung thư tương tự như chất độc đã được tìm thấy không lâu trước đó trong sữa.
Trung Quốc: Gạo chứa chất gây ung thư bán tràn lan(Dân trí) – Sau 3 tháng điều tra, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc vừa xác nhận gần 50% gạo và sản phẩm làm từ gạo trên thị trường có chứa chất độc gây ung thư.
Cách trồng ngô không độcNgô bị nhiễm nấm Aspergillus có khả năng giải phóng ra các chất độc gây ung thư. Tuy nhiên, ngô biến đổi gen tạo ra các phân tử giống như ninja “sát thủ” có thể kích hoạt cuộc tấn công vào nấm mốc xâm nhập, ngăn chặn việc sản sinh ra độc tố gây ung thư.
Công dụng độc đáo với sức khỏe của hạt chiaHạt chia chứa chất chống oxy hóa, khoáng chất, chất xơ và axit béo omega-3. Các chất dinh dưỡng này đóng vai trò hỗ trợ nhiều chức năng và hệ thống của cơ thể.
Bệnh viện ngày càng đông người mắc loại ung thư liên quan ô nhiễmUng thư phổi là một bệnh lý ác tính trong đó các tế bào bất thường trong phổi nhân lên một cách mất kiểm soát, dẫn đến hình thành một hay nhiều các khối ung thư.
Hiểm họa từ đốt than sưởi ấm: Người dân cần lưu ý gì?Người dân được khuyến nghị tránh đốt than trong phòng kín, ưu tiên các phương pháp sưởi an toàn như máy sưởi điện và nâng cao nhận thức để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Loại đồ nướng làm tăng nguy cơ ung thư cần tránh xaPhần thịt cháy xém khi nướng là mối nguy hiểm âm thầm cho cơ thể.
Tiểu máu, người đàn ông phải cắt thận: Bác sĩ chỉ ra thói quen "chết người"Bác sĩ cảnh báo, người hút thuốc lá và uống cà phê quá nhiều cũng làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh ác tính có thể dẫn đến biến chứng phải cắt thận và niệu quản, nguy hiểm tính mạng.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
Điều trị cho thai phụ mắc ung thư vú: Cơ hội nào để bảo vệ hai mạng sống?Phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn tiến triển tại chỗ khi mang thai ở tuần 24, chị LTN (30 tuổi, TPHCM) có nguy cơ phải ngưng thai kỳ để điều trị. Không nỡ từ bỏ mầm sống trong bụng, chị N. đến bệnh viện FV với mong muốn tìm được phép màu cho mình.