Vụ ngộ độc botulinum: "Xét nghiệm âm tính vẫn không loại trừ do chả lụa"Việc lấy mẫu chả lụa để xét nghiệm độc tố botulinum chỉ mang ý nghĩa tương đối. Với kết quả âm tính cũng không loại trừ chả lụa có liên quan, mà nếu dương tính cũng không khẳng định do chả lụa.
Bất ngờ kết quả xét nghiệm mẫu chả lụa bệnh nhân ngộ độc botulinum đã ănCả mẫu chả lụa các bệnh nhân đã ăn lẫn mẫu lấy tại nơi sản xuất đều cho kết quả âm tính với độc tố botulinum.
Ăn chả lụa, liên tục ngộ độc botulinum: Cảnh báo thói quen "chết người"Chuyên gia cảnh báo, việc lấy bao ni lông bọc kín khi sản xuất thức ăn như chả lụa cũng là một hình thái cung cấp điều kiện yếm khí, để vi khuẩn gây ngộ độc botulinum có khả năng phát triển.
Thêm 3 người nghi ngộ độc botulinum, phát hiện nơi làm ra chả lụa nguy hiểmBa bệnh viện tại TPHCM lại phát hiện thêm các trường hợp nghi ngộ độc botulinum nặng, liên quan đến việc ăn chả lụa. Đáng chú ý, thuốc 8.000 USD giải loại độc trên đã không còn.
3 anh em ngộ độc botulinum, phải dùng thuốc 8.000 USD: Ăn chả lụa đã hư?Theo gia đình bệnh nhân, chả lụa mà người dì mua về không rõ nguồn gốc và đã có dấu hiệu hư hỏng, khiến 3 anh em ăn vào bị ngộ độc nặng.
Kết luận bất ngờ vụ 6 người lâm nạn sau khi ăn chả lụa, mắm ở TPHCMCơ quan chức năng cho biết, 3 người trong các chùm ca bệnh nghi ngờ ngộ độc botulinum sau khi ăn bánh mì chả lụa, mắm ở TPHCM không đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm.
Ăn chả lụa dì mua, 3 anh em ở TPHCM ngộ độc, phải dùng thuốc giải 8.000 USDSau khi ăn chả lụa dì mua về, 3 anh em ruột xuất hiện triệu chứng ngộ độc botulinum nặng. Các bác sĩ phải tức tốc mang thuốc giải độc 8.000 USD từ Quảng Nam về TPHCM để cứu bệnh nhân.
Vụ ngộ độc bánh mì ở Vĩnh Long: Do chả lụa nhiễm vi sinhNgày 7/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết nguyên nhân khiến 41 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại chợ Hàn Thẻ (xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ) là do chả lụa bị nhiễm vi sinh vật (Staphylococcus aureus).
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng TàuQua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Ngoài chả lụa, 3 cháu bé ở TPHCM đã ăn gì trước khi ngộ độc botulinum?Gia đình 3 cháu bé đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 đã cung cấp cho phóng viên Dân trí danh sách những món các bệnh nhân đã ăn, trước khi phát hiện ngộ độc botulinum.
Gặp họa sau khi ăn cá ủ chua, chả lụa: 8 việc để tránh ngộ độc botulinumTrước các vụ ngộ độc botulinum liên tục xảy ra gần đây, cơ quan chức năng đã hướng dẫn 8 "chìa khóa" để người dân có cách phòng trách xảy ra những sự việc tương tự.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.