Người Hội An xuyên đêm nấu bánh chưng, làm muối đậu gửi bà con miền BắcNhiều người dân Hội An những ngày này đang góp công sức của mình vào những nồi bánh chưng, hũ muối đậu để gửi ra người dân miền Bắc, nơi đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.
Mẹ đảm Hà Nội trổ tài nấu bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất chỉ 80 phútNhững chiếc bánh chưng, bánh tét của chị Hòa dù chỉ luộc bằng nồi áp suất nhưng chất lượng không kém gì cách nấu truyền thống. Chị Hòa rất vui vì có thể đem Tết đến cho gia đình theo cách này.
Lạ mắt với các loại bánh chưng biến tấu đủ màu sắc đón Tết nguyên đánTết nguyên đán năm nay ngoài bánh chưng xanh truyền thống, trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại bánh chưng biến tấu vô cùng độc đáo. Quá nhiều sự lựa chọn cho món bánh cúng tổ tiên ngày Tết cũng là điều khiến các chị em nội trợ phải cân nhắc.
Lạ miệng với bốn loại bánh chưng cho ngày TếtNgoài bánh chưng xanh truyền thống trong dịp Tết đến xuân về, từ lâu người dân các vùng miền còn biến tấu ra rất nhiều loại bánh chưng khác có vị ngon lạ và vô cùng độc đáo,...
Muôn kiểu biến tấu độc lạ của bánh chưng truyền thống ngày TếtBánh chưng vốn là món ăn không thể thiếu của người Việt trong ngày Tết cổ truyền. Với sự sáng tạo cùng chút khéo léo, từ món bánh truyền thống, bánh chưng được biến tấu với muôn kiểu đa dạng, nhưng vẫn giữ hương vị đặc trưng.
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu sôi động vào vụ TếtBánh chưng của làng nghề truyền thống Bờ Đậu (thuộc xóm 9, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) từ lâu đã được nhiều người biết đến và yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng.
Lạ lùng món bánh "hạ hỏa" là đặc sản... chọn vợ của trai tráng vùng caoKhông chỉ gây ấn tượng với màu đen lạ mắt, bánh chưng của người Tày ở Lạng Sơn còn "được lòng" thực khách gần xa bởi hương vị lạ miệng, đậm đà qua quá trình chế biến kỳ công, khéo léo.
Bánh chưng đen - đặc sản mừng năm mới độc đáo của xứ LạngĐể làm hoàn thiện một chiếc bánh chưng đen, nhất thiết phải cần đến sự khéo léo, tinh tế. Cũng bởi vậy mà khi chọn vợ, người dân Bắc Sơn thường để ý đến những cô gái biết làm nên chiếc bánh tròn trịa, quánh đặc và đậm đà…
Khó tin với bánh chưng "siêu đắt": 600.000 đồng/cặpHơn chục ngày nữa là đến Tết nguyên đán Đinh Dậu, nhưng từ bây giờ, nhu cầu mua bánh chưng của thị trường đã rất lớn. Năm nay thị trường xuất hiện một loại bánh chưng siêu đắt với giá 600.000 đồng/cặp.
Kỳ công làm “quốc bánh”(Dân Việt) Bánh chưng, bánh giầy có thể coi là “quốc bánh” của dân tộc ta, ở đâu người Việt cũng biết làm và gói được. Riêng với người dân vùng đất Tổ Phú Thọ, họ coi việc được làm bánh dâng lên cúng lễ các Vua Hùng nhân ngày giỗ Tổ là sự thiêng liêng, niềm vinh dự lớn.
Chồng bỗng nhiên đảm đang, vợ chẳng còn hoang mang dịp TếtCứ ngỡ 23 tháng Chạp năm nay ông Công, ông Táo không được “ăn ngon” nhưng chị Lê phải ngỡ ngàng khi thấy mâm cơm chồng làm chẳng thiếu thứ gì lại chuẩn vị như đầu bếp hạng A.