00:41Cháy chùa Thuyền Lâm ở HuếVụ cháy xảy ra vào khoảng 21h ngày 23/6, tại chùa Thuyền Lâm (số 150 đường Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).
Cháy chùa Thuyền Lâm trong đêm ở HuếSau thời gian tập trung cứu hộ cứu nạn, các lực lượng chức năng đã khống chế được vụ hỏa hoạn xảy ra tại chùa Thuyền Lâm ở thành phố Huế.
Công an thông tin vụ cháy chánh điện chùa Thuyền Lâm ở HuếQuá trình chữa cháy, lực lượng chức năng đã sử dụng bọt phun vào đám cháy để bảo vệ cấu kiện của tòa chánh điện chùa Thuyền Lâm, ngăn không gây sụp đổ.
Làm rõ thông tin chùa Thuyền Lâm kêu gọi ủng hộ sau vụ cháy chánh điệnChùa Thuyền Lâm thông báo không có trang Facebook và sư trụ trì chùa cũng không sử dụng số tài khoản nào.
Phát hiện thêm nồi đất, dĩa đất, gạch cổ tại hố thám sát tìm dấu tích vua Quang TrungTrong 2 ngày thám sát khảo cổ vừa qua, tại các hố khảo cổ ở chùa Thuyền Lâm, chùa Vạn Phước (gò Dương Xuân, phường Trường An, TP Huế) đã phát hiện thêm các nồi đất, dĩa đất, gạch cổ.
Tìm Phủ Dương Xuân mất tích, giải mã dấu hiệu lăng mộ vua Quang Trung (kỳ cuối)Từ chùa Thuyền Lâm, Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân đã đi tìm dấu tích trong khu vực gò Dương Xuân để tìm dấu Phủ Dương Xuân xưa mất tích bí ẩn. Ông đã tìm ra bằng chứng Phủ nằm ở vùng này, và điều bất ngờ khi vùng gò Dương Xuân có mối quan hệ mật thiết với phong trào Tây Sơn.
Ông nông dân ở Bắc Ninh kể phút tìm thấy 2 thuyền cổ giữa lòng ao cáSau một vụ thu hoạch rô phi, ông Nguyễn Văn Chiến (ở Thuận Thành, Bắc Ninh) thuê máy xúc đào sâu xuống lòng ao thì phát hiện 2 thuyền cổ.
Thuyền cổ dưới ao cá ở Bắc Ninh: Điểm độc đáo, lần đầu thấy ở Việt NamCông tác khai quật khẩn cấp 2 thuyền cổ ở Thuận Thành (Bắc Ninh) vẫn đang được tiếp tục. Dự kiến gần 20 ngày nữa sẽ có kết quả phân tích Carbon-14 để xác định niên đại của thuyền.
Người đàn ông tử nạn vì cố cứu chú chó khỏi dòng nước lũCông an tỉnh Phú Thọ cho biết đã tìm thấy thi thể người đàn ông tử nạn vì đuối nước trước cổng chùa Quế Lâm (TP Việt Trì). Người này cố gắng cứu một chú chó nhưng thuyền bị lật.
Khám phá những "đôi mắt" trên cửa nhà cổ tại Hội AnĐi dọc các tuyến đường trong khu phố cổ Hội An, du khách không khỏi tò mò với những khối gỗ đủ hình dáng trước cửa của các căn nhà cổ, người dân địa phương gọi là "mắt cửa" hay "môn thần".
Giải mã thuyền cổ ở Bắc Ninh: Thuyền chiến hay thuyền buôn?Liên quan đến 2 thuyền cổ phát lộ ở Bắc Ninh, các chuyên gia đang nghiêng về khả năng thuyền được dùng để chở hàng hóa và niên đại có thể trong giai đoạn từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 14.
Kỳ 4: Ly kỳ câu chuyện đi tìm dấu tích Cung điện Đan DươngVới giả thiết tại Huế có dấu vết của cung điện Đan Dương của Hoàng đế Quang Trung lúc còn sống, và cũng là nơi chôn cất thi hài ông sau khi chết, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân đã công phu đi tìm những cứ liệu lịch sử từ trong sách vở ra ngoài thực địa.