Bất ổn chính trị, Ukraine đơn phương hủy trận giao hữu với MỹNhiều khả năng trận giao hữu giữa Ukraine và Mỹ không thể diễn ra như dự kiến khi các cầu thủ Ukraine đang có ý định đơn phương hủy trận đấu này vì không muốn bỏ mặc đồng bào trong nước.
Ông Zelensky sắp tổ chức hội nghị lớn, họp bàn tương lai UkraineTổng thống Volodymyr Zelensky dự định tổ chức hội nghị vào ngày 25/2 với giới lãnh đạo quân sự và chính trị Ukraine để thảo luận về tương lai của đất nước.
Cuộc chiến giữa Tổng thống Poroshenko và trùm tài phiệt UkraineChấm dứt quyền lực “phá hoại” của các tỉ phú bám rễ sâu vào nền chính trị Ukraine là một mục tiêu mà “Cách mạng nhân phẩm” hồi năm ngoái nêu ra. Thế nhưng, chưa có gì cho thấy các trùm tài phiệt chịu lùi bước.
Ukraine hé lộ hỗ trợ sống còn của Mỹ về tình báoUkraine phụ thuộc nghiêm trọng vào Mỹ trong 2 lĩnh vực tình báo then chốt là ảnh vệ tinh và hệ thống cảnh báo sớm trước các mối đe dọa tên lửa đạn đạo.
Nga công bố 10 điểm nổi bật về cuộc xung đột tại Ukraine năm 2025Bộ Quốc phòng Nga hôm 19/12 công bố bản đánh giá thường niên toàn diện về cuộc xung đột tại Ukraine, cung cấp những manh mối về mục tiêu và hiệu quả quân sự của Moscow trong năm 2025.
EU cho Ukraine vay 105 tỷ USD thế nào khi không dùng tài sản Nga?Dù không đạt được đồng thuận trong việc sử dụng tài sản Nga, EU đã tìm ra cơ chế nhằm cấp ngân sách cho Ukraine trong những năm tới.
Hơn 16 giờ đàm phán căng thẳng của châu Âu về kế hoạch tài trợ cho UkraineKế hoạch đầy tham vọng của EU nhằm sử dụng tài sản Nga bị đóng băng để tài trợ cho Ukraine đổ vỡ vào phút chót và thay thế bằng một phương án khác sau cuộc thảo luận căng thẳng.
EU họp thâu đêm, quyết định không dùng tài sản Nga để tài trợ cho UkraineCác nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) quyết định vay vốn trên thị trường để tài trợ cho quốc phòng của Ukraine, thay vì sử dụng các tài sản Nga đang bị đóng băng.
Ukraine và Nga chưa chốt thỏa thuận hòa bình, Tổng thống Trump cảnh báoTổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo, Ukraine càng chậm trễ hoàn tất thỏa thuận hòa bình, Nga sẽ thay đổi ý định.
Lý do Ukraine vạch 3 "lằn ranh đỏ" với các bảo đảm an ninh từ MỹUkraine đưa ra 3 "lằn ranh đỏ" đối với các đảm bảo an ninh tiềm tàng từ Mỹ và phương Tây, nhằm đảm bảo các quy định này phải trở nên rõ ràng, khó đảo ngược.
Anh ra "tối hậu thư" để tỷ phú Nga chuyển tiền bán Chelsea cho UkraineChính phủ Anh cảnh báo tỷ phú Roman Abramovich có thể đối mặt với thách thức pháp lý nếu không chuyển tiền bán câu lạc bộ bóng đá Chelsea cho Ukraine.
Ukraine bị ảnh hưởng ra sao nếu EU không cấp khoản vay bằng tài sản Nga?EU vẫn đang chia rẽ liên quan tới đề xuất cho Ukraine vay bồi thường bằng tài sản bị đóng băng của Nga.