Bị dư luận chỉ trích mặc đồ bơi đứng bán sầu riêng, cô gái trẻ nói gìTrước nhiều chỉ trích từ dư luận cho rằng cố tình ăn mặc hớ hênh để hút khách, cô gái trẻ người Thái Lan phủ nhận và cho biết đây vốn là sở thích cá nhân, không liên quan tới bất cứ chiêu trò nào.
"Quả tiền tỷ" rụng 30%, nông dân cứ thấy mưa là... sợSầu riêng là cây trồng giúp nhiều nông dân trở thành tỷ phú. Ở Lâm Đồng, các nhà vườn vui mừng khi mùa vụ thu hoạch đang đến song lại canh cánh nỗi lo quả rơi rụng, cây ngã đổ vào mùa dông, lốc.
Nắng nóng, sầu riêng Thái mất mùa, giá cao kỷ lụcVụ sầu riêng trái mùa năm 2024 giá cao hơn năm trước khoảng 50.000 đồng/kg, cao nhất từ trước đến nay. Tuy vậy, do nắng nóng, khô hạn nên cây sầu riêng Thái ở Tiền Giang cho năng suất thấp.
Chè Liên - lựa chọn hàng đầu cho du khách đam mê ẩm thực Đà NẵngĐể trở thành một trong những biểu tượng ẩm thực nổi tiếng của thành phố du lịch Đà Nẵng, đại diện của Chè Liên cho hay thương hiệu đã không ngừng xây dựng và phát triển trong suốt 15 năm qua.
Quán chè "đắt nhất Hà Nội": 90.000 đồng/cốc, chỉ tăng giá chứ không giảmTự tin vào chất lượng những cốc chè quán mình làm ra, bà Lê Minh Dung, chủ quán chè thập cẩm "đắt nhất Hà Nội", khẳng định: "Tôi sẽ không bao giờ giảm giá, chỉ có tăng".
Để sầu riêng phát triển bền vững, giữ "ngôi vương" trong xuất khẩu rau quảPhó Cục trưởng Cục Trồng trọt khuyến cáo, để phát triển sầu riêng bền vững, hiệu quả, nông dân không tự mở rộng diện tích mà cần tham vấn ý kiến của cán bộ khuyến nông, chính quyền địa phương.
Chè Liên - tinh túy ẩm thực Đà NẵngDu khách gần xa thường truyền tai nhau "tới Đà Nẵng nhớ ăn chè Liên". Từ bao giờ chè Liên đã trở thành đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng cũng chẳng ai biết. Nhưng tới Đà Nẵng thì ai cũng muốn thử bát chè mát lạnh ở đây.
Hơn 1.000 tỷ con ve sầu sắp chui lên khỏi lòng đấtTheo đánh giá từ các chuyên gia, hơn 1.000 tỷ con ve sầu thuộc 2 lứa ve sầu khác nhau sắp chui lên khỏi lòng đất và xuất hiện cùng lúc ở 16 tiểu bang trên khắp nước Mỹ.
Đến Sài Gòn thưởng thức chè “ngoại”Ở Việt Nam, không đâu hội tụ được nhiều loại chè từ các xứ sở như ở Sài Gòn. Không cần phải đi đâu xa, đến Sài Gòn bất kỳ thời điểm nào, bạn cũng có thể thưởng thức từ chè Mỹ, Sigapore, Thái Lan đến chè Campuchia, Nhật Bản và cả chè Tàu…
Nhân tố tỉnh lẻ đấu đại gia ngoại, cuộc "tấn công" biến động vỉa hè Hà ThànhTừ vỉa hè, những đồ uống công thức “made in Việt Nam” nhanh chóng chuyên nghiệp hóa, hình thành chuỗi cửa hàng không thua kém gì các thương hiệu ngoại.
Quán chè Thái đắt khách nhất nhì ở Hà Nội, mỗi ngày bán hơn 1000 cốcQuán chè dừa Thái Lan trên phố Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội) có những ngày nắng nóng đỉnh điểm tiêu thụ hơn 1000 cốc, gần 3 tạ đá bào.
Chủ trại sầu riêng gốc Hà Nội thu lãi 15 tỷ đồng mỗi nămNhiều năm qua, ông Bùi Văn Quyển cần mẫn chăm sóc trang trại sầu riêng rộng hàng chục hecta. Năm nay, ông Quyển thu về hơn 15 tỷ đồng, đạt danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc.