Quán chè nóng "ba thế hệ", hơn 40 năm nổi tiếng khắp Hà thànhBằng những nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận cùng với cách thức nấu cổ truyền, những món chè của bà Thơm giữ được trọn vẹn hương vị "xưa cũ", hai năm nay vì tuổi cao nên bà truyền lại cho con trai.
Điểm danh 5 quán chè nóng nức tiếng đất Hà ThànhQuán chè Nguyễn Bỉnh Khiêm, chè sắn nóng Lý Quốc Sư, chè Bà Thơm, xôi chè bà Thìn... là những điểm đến quen thuộc dành cho người hảo ngọt mỗi độ đông về.
Khách tố nhân viên quán xôi chè nổi tiếng ở Hà Nội "chửi khách như con"Một nhân viên bê nồi xôi chè nóng đi qua giữa quán nhưng bị vướng đường, người này quay lại đi sát miệng vào mặt khách, lớn tiếng quát: "Đ… m... con này tránh ra đằng kia".
Người vợ bỏng nặng vì bị chồng đổ cả ấm nước nóng vào đầuCho rằng vợ đi chơi về muộn không đóng cửa, Chiến cầm cả ấm nước chè nóng mới nấu đổ vào đầu và người khiến vợ bỏng nặng.
Chè sắn nóng - món ăn giản dị "ấm lòng" ngày đông giá lạnhQuán chè sắn nóng trên đường Lý Quốc Sư được nhiều người tìm đến trong những ngày đông giá lạnh. Cầm bát chè nóng hổi trên tay, cái rét mùa đông dường như tan biến hết.
Uống ly cà phê 2.500 đồng phải... nộp thuế đặc biệtNếu dân Sài Gòn uống ly cà phê vỉa hè, dân Hà Nội uống chén chè nóng buổi sáng… cũng phải đóng thuế tiêu thụ đặc biệt thì quá vô lý.
Làng Hoạ SĩÔng Nguyễn Văn Kha (thôn Cổ Đô, Ba Vì, Hà Tây) vừa rót chén chè nóng mời khách vừa hồ hởi kể cho chúng tôi nghe chuyện vẽ vời ở làng ông. Và theo như những gì ông nói thì làng Cổ Đô xứng đáng được gọi là làng hoạ sĩ!
Món chè có tên lạ lùng ở TPHCM: Chỉ bán 2 ngày/tháng, khách đến nườm nượpQuầy chè trước cổng chùa Phật Bà Quan Âm (quận Tân Phú, TPHCM) luôn chật kín khách vào mùng 1 và ngày rằm hằng tháng, bởi bán món chè có tên gọi đặc biệt: Chè "phân gà".
Bám lề đường hơn 30 năm, chủ xe chè kiếm 15 triệu đồng/ngày1.000 ly là lượng hàng bình quân chị Hoa, chủ xe chè trên đường Trần Cao Vân (TPHCM), bán được trong 1 ngày. Vào các dịp đặc biệt như ngày lễ, Tết, chị còn có thể bán hơn 2.000 ly.
Quán "Chè Ma" ở TPHCM: Tồn tại hơn 80 năm, gây tò mò với món hột gà sốngTừ khi mở bán đến nay, quán "Chè Ma" nổi tiếng ở TPHCM đã tồn tại hơn 80 năm, dù vậy nơi đây chưa lần nào thay đổi thực đơn.
Chỉ hái mỗi ngọn cây đắng chát, nông dân thu về 300 triệu đồng/năm50 năm nay, bà Chi cần mẫn trồng, chăm sóc vựa chè. Cây không phụ lòng người, những đồi chè cứ thế xanh tốt, giúp bà có thu nhập nhiều người ao ước.
Việt Nam có loại ngũ cốc được ví là "vàng đen", rất tốt cho thậnVới vị bùi, ngọt và hàm lượng dinh dưỡng cao, đậu đen thường xuất hiện trong các món ăn hàng ngày như: chè, cháo, hay nước đậu.