Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Quán "Chè Ma" ở TPHCM: Tồn tại hơn 80 năm, gây tò mò với món hột gà sốngTừ khi mở bán đến nay, quán "Chè Ma" nổi tiếng ở TPHCM đã tồn tại hơn 80 năm, dù vậy nơi đây chưa lần nào thay đổi thực đơn.
Du khách thích thú chụp ảnh với 50 loại sen đá độc đáo tại lễ hội ở Sa PaLễ hội hoa sen đá Fansipan 2024 là sự kiện mở đầu cho chuỗi chương trình kích cầu du lịch lớn nhất trong năm của tỉnh Lào Cai mang tên "Chạm Sa Pa, chạm những tầng mây".
Lạ miệng chè heo quay "độc nhất vô nhị" ở Huế, thách thức tín đồ ẩm thựcNhiều thực khách tò mò vì chè và thịt quay là hai món ngọt và mặn, không có sự liên quan. Thế nhưng, sự kết hợp tưởng chừng lạ lùng này lại sáng tạo nên một món ăn có hương vị độc đáo ở vùng cố đô.
Chè Liên - lựa chọn hàng đầu cho du khách đam mê ẩm thực Đà NẵngĐể trở thành một trong những biểu tượng ẩm thực nổi tiếng của thành phố du lịch Đà Nẵng, đại diện của Chè Liên cho hay thương hiệu đã không ngừng xây dựng và phát triển trong suốt 15 năm qua.
Gần lễ Thất Tịch, giới độc thân săn lùng, tìm mua chè đậu đỏKhông ít cư dân mạng truyền tai nhau câu chuyện ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất Tịch (7/7 âm lịch) sẽ có người yêu khiến giới độc thân săn lùng tìm mua sản phẩm.
Gác bằng dược sĩ về làm bánh dân gian, 9X Tây Đô kiếm trăm triệu đồng/thángDừng việc theo đuổi nghề "bốc" thuốc, chị Uyên khoác lên người chiếc tạp dề, ngày ngày lui cui trong bếp sáng tạo những món bánh dân gian mới mẻ khiến ai thấy cũng xuýt xoa.
“Nhà chờ” lắp ghép từ 2.000 mảnh gỗ nổi bật giữa ốc đảo chè Thanh Chương“Nhà chờ” tại ốc đảo chè Thanh Chương, Nghệ An được thiết kế dựa theo các mảnh ghép module rất độc đáo và lạ mắt.
Quán chè nóng "ba thế hệ", hơn 40 năm nổi tiếng khắp Hà thànhBằng những nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận cùng với cách thức nấu cổ truyền, những món chè của bà Thơm giữ được trọn vẹn hương vị "xưa cũ", hai năm nay vì tuổi cao nên bà truyền lại cho con trai.
Độc đáo quán “chè ma” giữa Sài GònNằm lọt thỏm vào một góc đường Trần Hưng Đạo và được truyền qua 4 đời, quán chè của chị Linh luôn đông khách từ khoảng 21h-0h đêm. Do vị trí của quán và thời gian bán vào lúc nửa đêm mà người ta gọi quán với cái tên hơi rùng rợn là “chè ma”.
Những món ăn "bất hủ" của mùa đông Hà NộiTrong cái lạnh của mùa đông Hà Nội, chẳng có gì thú vị hơn là được thưởng thức những món ăn nóng hổi đặc sản của Thủ đô. Để phòng chống dịch, bạn nên chọn quán thưa khách hoặc mua mang về.
Loại cây lá chát thường dùng để uống trở thành cây cảnh được săn lùngNhững gốc chè cổ thụ đưa từ tỉnh Thái Nguyên về các nhà vườn ở Nghệ An, trở thành cây cảnh "hạng sang", được nhiều người ưa chuộng, bán với giá hàng chục triệu đồng.