Khi quản lý thị trường "bảo kê" cho hàng lậu, hàng giả! Một khi lực lượng quản lý thị trường đã không “mạnh” lại còn thiếu “trong sạch”, nhất là lại “tiếp tay, bảo kê” thì công cuộc chống hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng không thất bại mới là chuyện lạ, phải không các bạn?
Phá kho hàng nghìn mét vải lậu Sáng 4/12, đội chống hàng lậu, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC15) - CA Hà Nội đã phát hiện một xe tải tình nghi chở hơn 6.000 m2 vải lậu nhập từ Trung Quốc.
Phần mềm bảo vệ Windows trông giống... spyware “Nếu nó hoạt động hay truyền thông tin như spyware thì đích thị là phần mềm gián điệp rồi”. Đó là lời bàn tán của các hãng bảo mật về tính năng chống hàng lậu gài trong Windows Genuine Advantage (WGA) chạy kèm với hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay.
Nga tuyên bố "vô hiệu hóa" hàng trăm điệp viên nước ngoài Một quan chức an ninh hàng đầu của Nga mới đây cho biết, hàng trăm điệp viên của cơ quan tình báo nước ngoài hoạt động bên trong lãnh thổ nước này đã bị "vô hiệu hóa" trong những năm gần đây.
Nga phạt tù người đàn ông gửi bộ phận tên lửa tới Mỹ Nga kết án một người đàn ông tội phản quốc và tuyên phạt người này 12 năm rưỡi tù giam vì cáo buộc gửi bộ phận tên lửa tới Mỹ.
Phá đường dây buôn lậu 150 tỷ đồng, bắt 4 cán bộ hải quan tiếp tay Bốn cán bộ hải quan bị cáo buộc nhận hối lộ 500 triệu đồng để không thực hiện kiểm tra thực tế hàng hóa theo quy định của Luật Hải quan, nhằm tiếp tay cho 2 công ty ở Việt Nam buôn lậu sợi polyester.
Công an Hưng Yên phát hiện 21.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc Lực lượng Cảnh sát kinh tế của Công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện xe tải chở 21.000 chiếc bánh trung thu không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Ký tặng độc giả, Nguyễn Nhật Ánh "chết lặng" trước chồng sách toàn sách giả Đằng sau câu chuyện nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "chết lặng" trước chồng sách giả mà độc giả mang đến, là vấn nạn "sách thật vừa ra thì trên mạng sách giả đã tràn lan".
Thêm một cơ quan có động thái sau khi giá xăng tăng 5 lần liên tiếp Cục Quản lý thị trường (QLTT) các tỉnh, thành phố được yêu cầu lên kế hoạch kiểm tra hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp xăng dầu, bên cạnh đó xử lý các hành vi vi phạm, cố tình trục lợi.
Vụ cảnh sát buôn lậu hàng trăm tỷ đồng: Phạt tiền là không có căn cứ Theo VKSND TPHCM các chủ hàng nhập lậu bị truy tố về tội Buôn lậu thuộc trường hợp đặc biệt nguy hiểm nên cấp sơ thẩm phạt tiền không có căn cứ.
Cựu cảnh sát chống buôn lậu cầm đầu đường dây buôn lậu lĩnh 13 năm tù Bản thân là cảnh sát chống buôn lậu, Hoàng Duy Tiến biết rõ quy định pháp luật nhưng đã thành lập 47 công ty để nhập lậu lượng hàng hóa trị giá hơn 211 tỷ đồng.
Gần nửa năm, thu giữ hơn 500kg ma túy "xách tay" qua đường hàng không Việc mua bán, vận chuyển ma túy qua đường hàng không tăng cả về quy mô, số lượng và thủ đoạn, với trên 500kg bị thu giữ từ đầu năm đến nay, liên quan đến gần 60 đối tượng.