Canh chua bông điên điển xứ bưng biềnMen theo các con rạch, bờ kênh... bông điên điển vàng rực rỡ nở rộ từng chùm, sắc vàng tươi nổi bật trên nền lá xanh. Nhìn yêu kiều như nụ cười cô gái vừa tròn tuổi mộng. Cứ xuôi thuyền trên những dòng kênh, chỉ ngắm bông thôi đã thấy lòng mát rượi giữa buổi trưa hè.
Lần đầu thấy cảnh người Việt Nam thu hoạch hoa súng, khách Mỹ choáng ngợpCó chuyến đi tới đồng bằng sông Cửu Long cách đây không lâu, phóng viên người Mỹ chứng kiến cảnh người địa phương thu hoạch hoa súng nên thấy rất ấn tượng.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi ghé miền Tây vào mùa nước nổiGỡ lưới bắt cá linh, chèo xuồng hái bông điên điển, nhổ ấu, săn chuột đồng... là những trải nghiệm trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi ghé miền Tây vào mùa nước nổi.
Lạ miệng với những món ăn làm từ hoa chỉ có ở Việt NamKhông chỉ phô sắc vẻ đẹp, nhiều loài hoa còn hóa thân vào ẩm thực, tạo nên những món ăn tinh tế và bổ dưỡng. Nhờ vậy mà ẩm thực Việt vốn đã giàu bản sắc, nay lại trở nên vô cùng phong phú và mang đậm nét tinh túy.
Soi đèn xuyên đêm gom bông điên điển mùa nước nổiBông điên điển ngon khi còn là búp, chưa nở rộ. Sau vài giờ hái, người dân kiếm được 250.000 - 300.000 đồng.
7 loại rau dân dã nhưng ngon khó cưỡng, chỉ có vào mùa nước nổi miền TâyDù là những loại rau mọc dại ở bờ sông, thửa ruộng và chỉ có vào mùa nước nổi nhưng bông điên điển, năn, bồn bồn hay sầu đâu,... lại trở thành nguyên liệu làm nên loạt món ngon miền Tây.
Mùa nước nổi và những đặc sản trứ danhMùa nước nổi, sông nước miền Tây đầy ắp đặc sản cá tôm từ thượng nguồn đổ về. Những món ăn không chỉ chứa đựng tinh hoa của đất trời mà còn đầy ắp tấm lòng hào sảng của người miệt vườn chân chất.
Những món ngon lạ miệng làm từ... hoa ở Việt NamTừ những loài hoa giản dị, nhưng dưới sự chế biến khéo léo của người nấu bếp đã tạo nên vô số món ăn hấp dẫn, mang hương vị đặc biệt. Hoa hóa thân trong ẩm thực tạo nên những món ăn tinh tế.
Về miền Tây thưởng thức đặc sản có một không haiNgười dân miền Tây từ lâu đã nổi tiếng bởi sự hào sảng và lối sống giản dị, có lẽ vì thế mà ẩm thực nơi đây cũng mang một nét đơn giản như chính con người của vùng đất này. Mỗi bữa cơm đều toát lên hương vị của vùng sông nước Cửu Long dân dã.
Chợ đặc sản bình dị ở miền Tây mùa nước nổiCá linh, bông điên điển, bông súng… những món sản vật bình dị, dân dã nhưng chứa đựng những nét đặc trưng không lẫn vào đâu được của vùng sông nước miền Tây.
Những món ngon ở An Giang khiến thực khách mê mẩnAn Giang là một vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều sản vật cùng khung cảnh hữu tình. Không những thế, các món ngon đậm chất miền Tây Nam Bộ nơi đây cũng khiến nhiều người quyến luyến không muốn rời xa.