Nhiều học viên cai nghiện tự nguyện về trung tâmTính đến chiều ngày 15/4, đã có 220 học viên cai nghiện bỏ trốn đã về lại trung tâm, trong đó có nhiều học viên tự nguyện trở về. Hiện Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã liên hệ với Công an các tỉnh lân cận xin hỗ trợ để đưa các học viên trở về trại.
“Số người đăng ký cai nghiện tự nguyện tại gia đình rất thấp”Đó là đánh giá của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội khi gửi văn bản tới Bộ Tư pháp để chuẩn bị thẩm định dự thảo Nghị định về cai nghiện ma tuý tự nguyện.
Đang cai nghiện tại bệnh viện tâm thần, “nổi hứng” cướp tài sảnLợi dụng sơ hở của các bác sĩ bệnh viện, hai bệnh nhân cai nghiện tự nguyện đã lấy 2 chiếc kẹp bông kim loại, chạy ra cổng bệnh viện đe dọa, cướp tài sản.
Xét xử nhóm cầm đầu vụ “vỡ trại” tại Trung tâm Gia MinhXuất phát từ suy nghĩ tị nạnh giữa học viên cai nghiện tự nguyện và cai nghiện bắt buộc đã lấy cớ kích động, đánh đập học viên khác. Phiên tòa xét xử kết thúc trong sự ân hận muộn màng của những người phạm tội.
Ngày thi đầu tiên ở hội đồng thi đặc biệtSáng 2/6, ngày thi đầu tiên tại hội đồng thi đặc biệt tổ chức riêng cho 9 thí sinh là các học viên đang thực hiện chế độ cai nghiện tự nguyện tại Trung tâm giáo dục dạy nghề và giải quyết việc làm Nhị Xuân đã diễn ra thuận lợi.
Đề xuất tăng thời gian cai nghiện với người tái nghiện lên 36 thángTheo dự Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi), thời gian cai nghiện với người nghiện ma túy lần đầu là 24 tháng và lần thứ hai trở lên là 36 tháng.
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm nói về vấn đề ma túy, cảm hóa người nghiệnTheo đại biểu, cuộc chiến phòng, chống ma túy rất khốc liệt, bởi kẻ thù không chỉ là những đường dây tội phạm nguy hiểm, liều lĩnh mà còn là sự tha hóa, cám dỗ, "bóng tối trong chính lòng người".
Bộ Công an giới thiệu vòng đeo tay giám sát người cai nghiện ma túyBộ Công an giới thiệu vòng đeo tay giám sát điện tử tích hợp định vị, cảm biến sinh học và AI, hỗ trợ quản lý người nghiện và sau cai, giảm tái nghiện và bảo đảm an ninh xã hội.
Người đàn ông 20 năm nghiện ma túy rưng rưng lần đầu tiên viết tên mình53 tuổi đời, gần một nửa thời gian đó ông Vi Văn Phúc đắm chìm trong ma túy. Người đàn ông ấy đã rưng rưng muốn khóc khi viết dòng chữ đầu tiên nhờ những người thầy trong sắc phục công an.
Người đầu tiên ở Quảng Ninh bị khởi tố vì sử dụng trái phép chất ma túyNguyễn Văn Thuận, 37 tuổi, trú phường Hà Lầm, là người đầu tiên ở Quảng Ninh bị bắt, khởi tố để điều tra về tội Sử dụng trái phép chất ma túy.
Truy bắt nhiều học viên bỏ trốn khỏi trại cai nghiện ở An GiangVụ việc các học viên cai nghiện bỏ trốn ở An Giang đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại cơ sở cai nghiện và các khu vực lân cận.
Mẹ cầu cứu vì con nghiện điện thoại, cộng đồng mạng “dậy sóng”Một người mẹ ở Trung Quốc có con nghiện điện thoại đã đau lòng đến mức viết lên mẩu giấy trên tàu cao tốc để mong được chia sẻ.