Phận nữ cửu vạn ở chợ đêm Bình ĐiềnĐêm ở chợ đầu mối Bình Điền là đêm của những bước chân vội vã, của những cánh tay áo quệt vội mồ hôi, đêm của những người phụ nữ làm nghề cửu vạn…
01:26Nữ cửu vạn "làm việc bằng đầu", tính tiền theo tiếngNhững người phụ nữ này hài hước mô tả bản thân là "cửu vạn làm việc bằng đầu". Cũng không có gì sai, bởi họ dùng cả đầu và lưng để treo, cõng những chiếc gùi nặng trên dưới 40kg.
Vui buồn nghề cửu vạn ở chợ đêm Sài GònTừ 22h đêm, khi nhiều người đã yên giấc thì hàng trăm cửu vạn ở chợ Bình Điền bắt đầu công việc mưu sinh. Họ làm bất kỳ công việc gì được thuê. Nghề bốc vác đem lại cho họ khoảng 300.000 đồng/đêm.
Đêm trắng của nữ cửu vạn ở chợ Long BiênThức xuyên đêm, ráng sức đẩy xe hàng nặng tới 300-400 kg để có thù lao 40.000-50.000 đồng/chuyến. Công việc vất vả của những nữ cửu vạn chợ đêm Long Biên (Hà Nội) đã tồn tại hàng chục năm qua.
Khu chợ ở Hà Nội tấp nập "bóng hồng" làm bốc vác, cửu vạnKhác với những khu chợ khác, tại chợ đầu mối Long Biên đa phần những người làm nghề bốc vác lại là phụ nữ. Họ chấp nhận rời quê lên thành phố, làm công việc nặng nhọc để có tiền trang trải cuộc sống gia đình.
Ngày 8/3 của nữ cửu vạn kéo xe hàng nặng cả tấn ở chợ Long BiênGồng mình kéo xe hàng nặng cả trăm kg, thậm chí 1 tấn để có thù lao 40.000 - 100.000 đồng, những người phụ nữ làm nghề kéo xe ở chợ Long Biên (Hà Nội) lấy công việc làm niềm vui khi ngày 8/3 cận kề.
Kiếm bạc triệu tại “thủ phủ” vải nhờ nghề hotNgoài nghề trồng vải, người nông dân tại Lục Ngạn (Bắc Giang) có một nghề mưu sinh cùng vải, đó là nghề cửu vạn.
Cảnh khó tin về "giường hạnh phúc" trong phòng trọ tập thểĐể tiết kiệm chi phí, gần 30 cửu vạn, gồm cả nam và nữ, chấp nhận sống chung trong một phòng trọ nhỏ.
Cửu vạn "trắng đêm" mưu sinh ở chợ đầu mối ngày giáp TếtĐể mong có cái Tết đủ đầy, "cửu vạn" ở chợ đầu mối Thanh Hóa phải "trắng đêm" mưu sinh bên những xe hàng trong giá rét.
02:17Những người phụ nữ không có ngày 20/10Họ là những nữ cửu vạn ở chợ đầu mối Đông Hương, thành phố Thanh Hóa, đến từ nhiều miền quê khác nhau để bốc hàng thuê mỗi tối. Với họ, ngày 20/10 cũng như bao ngày, vẫn nhọc nhằn gồng gánh mưu sinh.