Uống rượu ngâm loại củ này, hai người đàn ông vào thẳng cấp cứuSau khi uống rượu ngâm củ ấu tẩu, hai người đàn ông ở Hải Dương có biểu hiện tức ngực, khó thở, loạn nhịp tim, đặc biệt một trường hợp bị tím tái, phải sốc điện, thở máy.
Kỳ lạ món cháo có độc “chết người” được xem là đặc sản trứ danh ở Hà GiangMón cháo được chế biến từ củ ấu tẩu, loại củ có độc mọc trên vùng núi cao biên giới phía Bắc. Tuy nhiên, qua bàn tay chế biến của người Hà Giang, loại độc dược này lại trở thành nguyên liệu có hương vị hấp dẫn, khó quên.
Về Hà Giang nếm thử món "cháo độc dược"Là loại độc dược nguy hiểm nhưng nếu biết cách chế biến, củ ấu tẩu còn là loại dược liệu dân gian quý. Và người Hà Giang cũng rất tự hào với đặc sản của riêng mình: cháo ấu tẩu.
Sức hút lạ lùng từ đặc sản “cháo độc” vùng caoCháo ấu tẩu là một trong những món ăn lọt vào top "kinh dị" của vùng cao Tây Bắc khiến nhiều du khách nghe tên cũng đủ sợ tái mặt. Được biết đến là loại độc dược nguy hiểm nhưng nếu biết cách chế biến, củ ấu tẩu cũng đồng thời là dược liệu quý.
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.
Kỳ lạ món cháo "có độc" chỉ ăn buổi tối, vị đắng ngắt ở Hà GiangĐược làm từ nguyên liệu "độc dược" nhưng qua quá trình chế biến kỳ công của người vùng cao, món ăn này đã trở thành đặc sản hấp dẫn du khách với hương vị rất riêng không nơi nào có.
Rùng mình những đặc sản ngon trứ danh nhưng lại có “độc” chết người ở Việt NamĐược xem là những đặc sản độc lạ, có giá bán đắt đỏ nhưng: cháo ấu tẩu, cá nóc, nhộng ve sầu… lại chứa độc tố, nếu không biết cách chế biến rất dễ gây nguy hiểm cho người ăn.
Điểm mặt những món ăn có tên gọi lạ lùng, nghe lần đầu ai cũng bất ngờKhâu nhục, cháo độc, da trâu thối, sỏi mầm... chỉ là một vài trong số rất nhiều món ăn hấp dẫn nhưng có tên gọi vô cùng độc đáo, lạ lùng ở Việt Nam.
Đến Hà Giang mùa tam giác mạch nhất định phải thử món ăn nàyThịt lợn cắp nách, xôi ngũ sắc, cháo ấu tẩu hay trâu gác bếp là những món ăn nổi tiếng của vùng cao nguyên Hà Giang mà đến đây vào mùa tam giác mạch, bạn nhất định phải thử.
Ngây ngất với đặc sản Hà Giang mùa tam giác mạchLên Hà Giang mùa này, đừng chỉ mê mải với vẻ đẹp của hoa tam giác mạch mà bỏ quên những món đặc sản độc đáo và thơm ngon. Bánh tam giác mạch bùi bùi, cháo ấu tẩu ngọt thơm và món thắng cố đậm đà… chắc chắn sẽ làm chuyến đi của du khách thêm phần thú vị.
Ngâm loại củ thuộc thuốc độc bảng A để uống, hai người ngộ độc nặngSau khi uống rượu ngâm củ ấu tàu, hai bệnh nhân Đoàn Đình L. và Trần Ngọc T. (xã Tràng Đà – TP Tuyên Quang) xuất hiện tình trạng chân tay lạnh toát, vã mồ hôi, lơ mơ, da tái nhợt rồi nôn, hoa mắt chóng mặt… được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Những món ăn Việt ngon miệng nhưng tiềm ẩn nguy hiểmKhông thể phủ nhận sự phong phú, đa dạng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Có những đặc sản khiến người thưởng thức phải nhớ thương. Tuy nhiên, cũng có những món ăn mang hương vị độc đáo nhưng kì thực lại chứa độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí cả tính mạng nếu không được xử lý đúng cách.