Xôi cốm dừa dẻo thơmXôi cốm dừa là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa thu, mùa của cốm non, sen bở ngọt.
"Combo đặc sản mùa thu" Hoa hậu Kỳ Duyên ăn trong một ngày ở Hà NộiTrong một ngày ở Hà Nội, Hoa hậu Kỳ Duyên cùng siêu mẫu Minh Triệu đã thưởng thức loạt thức quà mùa thu nổi tiếng của Thủ đô như phở gà, cốm non, cà phê trứng,...
Những thức quà gợi nhớ mùa thu phương BắcKhi chả rươi, cốm non hay sấu chín xuất hiện trên hè phố, cũng là lúc báo hiệu mùa thu đã về. Thức quà mùa thu giản dị nhưng tinh tế, mang hương vị rất riêng.
Công nghệ mới của Syngenta phòng trừ rầy nâu hiệu quảBước vào mùa vụ mới, nỗi lo của người nông dân về rầy nâu, thủ phạm gây ra tình trạng cháy rầy lại gia tăng. Một giải pháp tối ưu để phòng trừ rầy hiệu quả, đẩy lùi nỗi lo mất mùa là mong mỏi của những người trồng lúa.
Phát triển thương hiệu Cốm Nua lếch kèm du lịch, làm giàu cho người dân ở Bắc KạnTháng 8 - 9 âm lịch, cánh đồng đang vụ cốm, lúa nếp thơm hương thoảng khắp nơi mời gọi du khách. Đến với xã Thượng Ân, Cốc Đán, Thượng Quan (huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) hương cốm đã tỏa hương thơm trên khắp cánh đồng, bản làng.
Cốm Hà Nội khiến bao người phải thương nhớCốm có lẽ là một trong những đặc sản của mùa thu Hà Nội. Mỗi khi có dịp tới Hà Nội trong tiết trời thu, nhiều người lại dành thời gian tìm mua cốm, để thưởng thức một món rất riêng của Thủ đô.
Nghề cốm Mễ Trì: Tự trồng lúa, làm khép kín từ A đến ZNghề làm cốm của làng Mễ Trì có bề dày lịch sử đã hơn một thế kỷ. Người dân nơi đây biết cách tạo ra một món ăn chơi mang hương vị đặc sắc, đậm nét của mùa thu Hà Nội mà không nơi nào có được.
Bên trong ngôi làng chuyên làm đặc sản mùa thu Hà NộiLàng nghề cốm Mễ Trì đã có từ lâu đời, tới ngày nay vẫn còn giữ được nguyên vẹn bí quyết làm cốm mà không nơi nào có được. Cốm Mễ Trì là một trong những món ẩm thực nổi tiếng của Hà Thành.
Tận mắt xem quy trình làm cốm ở làng nghề nổi tiếng nhất Hà NộiNgười làng Vòng làm cốm từ bao đời nay vẫn giữ được hượng vị riêng, chỉ đậm thêm theo thời gian chứ không hề phai nhạt. Cốm làng Vòng, cùng hương hoa sữa, gió heo may, và những bài hát hòa quyện vào nhau làm lên một mùa thu Hà Nội lãng mạng, một nét văn hóa đã khắc sâu vào tâm hồn của người Hà Nội.
Nhà không tấc ruộng: Ngày giã 2 tạ thóc, 2 tháng thu 500 triệu đồngMỗi ngày giã 2 tạ thóc để làm 50kg cốm, chị Huyền - một người làm cốm lâu năm tại làng Mễ Trì - thu gần 500 triệu đồng sau 2 tháng ròng. Trừ đi chi phí, chị thu lãi hàng trăm triệu. Mỗi năm nhờ làm thêm hai mùa cốm, gia đình chị có cuộc sống sung túc.
Những món quà gợi nhớ mùa thu Hà NộiKhi trời sắp vào thu, không còn cái oi ả nóng nực của ngày hè, tiết trời cũng dịu mát hơn. Và người ta còn nhớ về mùa thu Hà Nội qua những thức quà giản dị nhưng chỉ nơi này mới có.
Bay nửa vòng trái đất, chi tiền triệu mua cốm tiến vua hiếm cóCốm lá me - thức quà tiến vua nổi tiếng của làng Vòng (Hà Nội) xưa, một món ăn đặc sản hiếm có được người sành ăn săn lùng, bởi không phải lúc nào cũng mua được.