"Hồn quê" đậm văn hóa Việt trong tranh của hoạ sĩ Hoàng SùngTriển lãm "Hồn quê" giới thiệu đến công chúng gần 70 tác phẩm được họa sĩ Hoàng Sùng sáng tác trên các chất liệu sơn mài, lụa và giấy dó mang đậm văn hoá Việt Nam.
Khánh Linh "Cô Tấm ngày nay" hé lộ cát-xê thời đỉnh cao, tuổi 43 viên mãnỞ tuổi 43, Khánh Linh chọn rời xa ánh hào quang ồn ào để sống chậm, làm nghề bền bỉ và vun vén gia đình. Sau đổ vỡ, chị tìm thấy bình yên trong cuộc hôn nhân mà chính mình gọi là “sự sửa sai hợp lý”.
Họa sĩ Tô Ngọc Vân nhiều đêm mất ngủ vẽ tranh, phải bán vàng nuôi học tròTrong ký ức của các con, danh họa Tô Ngọc Vân là một người hiền lành, có sức sáng tạo bền bỉ. Ông từng có nhiều đêm không ngủ để vẽ những bức tranh ưng ý nhất.
Hai tuyệt phẩm tranh rồng ẩn mây và giai thoại "vua dọa lấy đầu tác giả"Tại cố đô Huế có hai bức tranh về chủ đề rồng ẩn mây, vẽ trên trần công trình và được xếp vào dạng quý hiếm, trong đó một tác phẩm còn gắn với giai thoại "vua dọa lấy đầu tác giả".
VCCA tổ chức triển lãm “Hồi cố vọng lai” tôn vinh 3 họa sĩ gạo cộiTừ ngày 13/9 đến ngày 26/10, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) giới thiệu triển lãm “Hồi cố vọng lai - Retrospective of vision” với 100 tác phẩm hội họa của ba họa sĩ gạo cội: Lý Trực Sơn, Ca Lê Thắng và Đào Minh Tri.
Hoa hậu Ngọc Hân tổ chức triển lãm tranh của cố họa sĩ Bửu ChỉTriển lãm "Tay níu thời gian" được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của họa sĩ Bửu Chỉ.
Triển lãm "Tay níu thời gian" - Hồi nhớ về họa sĩ Bửu ChỉSau TPHCM, Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa được chọn là điểm dừng chân tiếp theo của triễn lãm mỹ thuật hồi cố "Tay níu thời gian" tưởng nhớ họa sĩ Bửu Chỉ.
Tiết tiếng Việt hơn 400.000 người xem của cô giáo tiểu học tại Hà NộiSử dụng AI để tạo ra tiết học độc đáo, cô Đoàn Thị Thùy Linh, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Quý Đức, thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.
Thận suy, mắt mờ khi ngủ muộn thành “chuẩn sống”Sau những giờ “cày cuốc” thâu đêm, nhiều bạn trẻ đang phải trả giá bằng chính sức khỏe suy kiệt, tinh thần xuống dốc.
Những bức tranh cuối đời của Công Quốc Hà được triển lãm tại Hà NộiGần một năm sau khi họa sĩ Công Quốc Hà qua đời, con gái ông đưa những bức tranh cuối đời từ Thụy Điển về Hà Nội trưng bày, như một cách kết nối di sản hội họa với công chúng quê nhà.
"Không lên được" khi gần gũi bạn gái, tôi mãi chẳng lấy được vợỞ tuổi 35, tôi vẫn lẻ bóng, không phải vì kén chọn hay khó gần, mà bởi nỗi mặc cảm trong chuyện chăn gối.
Vị thế con người trong nỗ lực xác lập chủ quyền đạo đức trước AISự chuyển dịch của trí tuệ nhân tạo (AI) từ các mô hình tạo sinh sang hệ thống tác nhân AI đã đặt ra những thách thức mới cho quản trị truyền thông số.