Một doanh nghiệp bị cưỡng chế tài sản vì chây ì trả nợDo thiếu nợ kéo dài không trả nên một doanh nghiệp tư nhân đã bị cưỡng chế tài sản theo Quyết định của Chi cục Thi hành án huyện.
Cưỡng chế tài sản của "siêu lừa" Nguyễn Thái Luyện để thi hành ánBản án buộc vợ chồng Nguyễn Thái Luyện liên đới bồi thường 2.445 tỷ đồng cho 4.929 bị hại. Tuy nhiên, hết thời hạn tự nguyện thi hành án, những người này không tự nguyện thi hành nên bị cưỡng chế.
Người tố cáo vụ cưỡng chế trái luật ở huyện Đại Từ bị trả thù?Trong lúc chưa đưa ra lời giải thích thấu đáo cho công dân, UBND huyện Đại Từ đã huy động người và xe máy tổ chức cưỡng chế tài sản của gia đình ông Nguyễn Văn Bắc trú tại xã Hà Thượng, là hộ nông dân làm kinh tế V.A.C điển hình của địa phương.
Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật: Quyết làm sai đến cùng?Liên quan đến vụ “Dân khốn đốn bởi một vụ thi hành án bất chấp pháp luật”, mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) đã tiến hành xong việc cưỡng chế tài sản của một trong 3 bị đơn giao cho nguyên đơn trong sự bất bình của nhiều người dân địa phương và sự phẫn nộ của người bị lấy tài sản.
Hỗn loạn tại buổi cưỡng chế thu hồi nợSáng nay 23/9, hỗn loạn đã xảy ra tại Cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty xuất nhập khẩu Hà Tĩnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) khi cuộc cưỡng chế tài sản của cơ quan chức năng đã bị nhân viên cửa hàng xăng dầu nói trên kháng cự một cách quyết liệt.
Công ty HUDS bị tố thu giữ tài sản của dân: “Hành vi phạm luật!”“Việc công ty HUDS viện dẫn điều 9.3 của Hợp đồng do họ lập (Hợp đồng theo mẫu) là hoàn toàn sai trái bởi xét về tính pháp lý của hợp đồng này là không có hiệu lực pháp lý, hợp đồng vô hiệu không thực hiện theo đúng trình tự thủ tục, quy định của pháp luật. Vì vậy, việc công ty này cưỡng chế tài sản của dân là phạm luật”, luật sư Lê Văn Thiệp nhận định.
Cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính: Công cụ tốt cần quy trình tốtViệc bổ sung biện pháp tạm hoãn xuất cảnh để cưỡng chế phạt vi phạm hành chính là hợp lý, tuy nhiên công cụ tốt cần quy trình được thiết kế tốt để phát huy hiệu quả cao nhất có thể.
Đề xuất tạm dừng xuất cảnh, cắt điện nước cưỡng chế phạt vi phạm hành chínhBộ Công an đề xuất tạm ngừng xuất cảnh với cá nhân, người đứng đầu tổ chức chưa chấp hành xong quyết định xử phạt hành chính; yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước với công trình, cơ sở sản xuất.
Kịch bản lừa đảo tinh vi ẩn sau những tài khoản ảnh phụ nữ quyến rũLiên quan đến vụ án cưỡng đoạt tài sản trên không gian mạng, tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, Công an tỉnh Quảng Trị phát thông báo tìm bị hại để phục vụ điều tra.
Công an tiếp nhận vụ lực lượng cưỡng chế bị tố bán tài sản của người dânCông an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm liên quan đến vụ việc lực lượng cưỡng chế tự ý bán tài sản của người dân và đang xác minh, giải quyết theo quy định pháp luật.
Hộ kinh doanh và “trách nhiệm vô hạn”Hiện nay ranh giới giữa tài sản chung và tài sản riêng trong hộ kinh doanh chưa được hướng dẫn chi tiết.
Du thuyền của bà Trương Mỹ Lan ế khách muaDu thuyền The Reverie Saigon sản xuất năm 2018 tại Pháp của bà Trương Mỹ Lan được giảm giá lần 2 còn 49,2 tỷ đồng nhưng vẫn không khách mua.