Các công ty dầu mỏ Mỹ đến Venezuela, tiếp cận nguồn tài nguyên khổng lồTổng thống Donald Trump cho biết các công ty dầu mỏ Mỹ sẽ đến Venezuela trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ đang nỗ lực khuyến khích đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực năng lượng.
Mỹ trừng phạt công ty dầu mỏ của Nga vì lén giúp VenezuelaChính quyền ông Trump đang áp các biện pháp trừng phạt đối với đơn vị thương mại của công ty dầu mỏ Rosneft do Nga kiểm soát vì đã giúp Venezuela né tránh lệnh cấm vận dầu.
Tổng thống Trump: Venezuela sẽ chuyển 50 triệu thùng dầu cho MỹTổng thống Mỹ Donald Trump đã vạch chiến lược khai thác nguồn tài nguyên của Venezuela trong cuộc họp với đại diện của các công ty dầu mỏ.
Các công ty dầu mỏ lớn nhất kiếm 281 tỷ USD kể từ xung đột Ukraine5 doanh nghiệp dầu mỏ lớn nhất thế giới thu về khoản lợi nhuận lớn trong bối cảnh cuộc xung đột Nga - Ukraine tác động mạnh đến thị trường năng lượng.
Giá dầu xuống dưới 0 USD/thùng: Hàng trăm công ty dầu mỏ Mỹ sẽ phá sản?Các hợp đồng dầu thô WTI trong tháng 5 đã giảm 100%, xuống mức -37,63 USD/thùng đặt hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh, khai thác dầu mỏ của Mỹ và nhiều nước rơi vào nguy cơ phá sản.
Trung Quốc mua công ty dầu mỏ của CanadaTổng Công ty Xăng dầu Trung Quốc (CNPC) hôm qua cho biết ban giám đốc của công ty PetroKazakhstan, một công ty sản xuất xăng dầu lớn của Canada ở Kazakhstan, đã đồng ý bán lại công ty này cho Trung Quốc với giá 4,2 tỷ USD.
Ngoại trưởng Mỹ nói vẫn sẵn sàng đối thoại với NgaNgoại trưởng Rubio cho biết, Mỹ vẫn muốn đối thoại với Nga dù Tổng thống Donald Trump hủy cuộc gặp với người đồng cấp Vladimir Putin tại Budapest và trừng phạt hai công ty dầu mỏ lớn nhất của Moscow.
Ngành dầu mỏ Mỹ lao đao vì chính quyền Trump "siết" trừng phạt lên VenezuelaViệc chính quyền Tổng thống Donald Trump áp đặt các biện pháp mạnh chưa từng có với công ty dầu mỏ nhà nước của Venezuela không chỉ khiến quốc gia Nam Mỹ bị ảnh hưởng, mà các công ty dầu mỏ của Mỹ cũng bị thiệt hại lớn.
Lý do tỷ phú Bill Gates khuyên nên tránh xa cổ phiếu dầu mỏNếu bạn đang tìm kiếm một cổ phiếu để đầu tư cực dài hạn thì lời khuyên của tỷ phú Bill Gates là hãy tránh xa các công ty dầu mỏ.
Các "ông lớn" dầu mỏ Nga gặp khó vì bị áp thuế quá caoCác công ty dầu mỏ lớn của Nga đã phàn nàn rằng gánh nặng thuế cao cùng với việc kiểm soát giá nhiên liệu trong nước đang dẫn đến lợi nhuận âm trong sản xuất và thương mại bán lẻ.
Đòn giáng của phương Tây bóp nghẹt nguồn thu chính của NgaCác công ty dầu mỏ của Nga phải chờ vài tháng để được thanh toán tiền bán dầu thô và nhiên liệu khi các ngân hàng trở nên cảnh giác hơn với các lệnh trừng phạt của phương Tây.
"Ông trùm" dầu mỏ Trung Quốc suy thoái “tồi tệ nhất” sau nhiều thập kỷThị trường dầu mỏ và suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ đã khiến nhiều công ty dầu mỏ quốc hữu Trung Quốc phải chịu thua lỗ nặng nề dù tăng mức sản lượng.