Vụ nổ máy ép gỗ khiến 11 người bỏng nặng: Công ty từng vi phạm quy định PCCCCông ty CP Thế giới gỗ Việt Nam chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế PCCC đã thi công nhà máy gỗ dán; chưa được nghiệm thu về PCCC đã được đưa vào hoạt động, sản xuất. Trong quá trình thi công, công ty này đã xảy ra cháy nhà xưởng…
02:21Các công nhân không được trang bị đồ bảo hộ lao độngVụ nổ máy ép gỗ tại Công ty CP thế giới gỗ Việt Nam (KCN Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) vào sáng 18/4 khiến 11 người bị thương. Các công nhân cho biết họ không được kí hợp đồng lao động, không dược đóng bảo hiểm và không được trang bị dụng cụ bảo hộ lao động.
Sau vụ nổ khiến 11 người bị bỏng, các công nhân được ký hợp đồng lao độngHoạt động hơn 1 năm nay nhưng gần 170 công nhân lao động tại Công ty CP Thế giới gỗ Việt Nam không được ký hợp đồng lao động. Chỉ đến khi vụ nổ máy ép gỗ ván xảy ra, các công nhân mới được chủ sử dụng ký hợp đồng lao động và được đóng bảo hiểm xã hội.
Kiểm tra toàn diện nhà máy xảy ra vụ nổ làm 10 người bị thươngChiều tối 18/4, ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - cho PV Dân trí biết, sáng hôm nay 19/4, tỉnh sẽ điều động một tổ công tác kiểm tra, rà soát Công ty CP thế giới gỗ Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) sau vụ nổ làm 10 người bị thương.
Vụ nổ máy ép gỗ: "Luồng khí cực nóng bao trùm cả xưởng"“Sau tiếng nổ, luồng khí cực nóng bao trùm cả xưởng sản xuất ván ép. Mọi người xô nhau chạy. Tôi có cảm giác nóng rát ở toàn thân, quần áo cũng bị cháy”, anh Phùng Bá Tâm, nạn nhân trong vụ nổ máy ép gỗ tại Công ty CP thế giới gỗ Việt Nam (đóng tại Khu Công nghiệp Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) kể lại.
01:46Gần 100 công nhân công ty nổ máy ép gỗ được ký hợp đồng lao độngChiều ngày 20/4, Công ty CP Thế giới gỗ Việt Nam (đóng tại Khu C, KCN Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) đã tổ chức ký hợp đồng lao động cho các công nhân đang làm việc tại đây. Buổi ký kết có sự chứng kiến của đại diện Công đoàn KKT Đông Nam và Công đoàn tỉnh Nghệ An. Đến chiều tối ngày 20/4 đã có khoảng 100 công nhân lao động kí kết hợp đồng lao động với chủ doanh nghiệp, chiếm khoảng 70% người lao động toàn công ty. Số công nhân còn lại chưa kỳ hợp đồng là do còn thiếu một số giấy tờ cần thiết như chứng minh thư nhân dân hoặc đang lưỡng lự trước một số điều khoản trong hợp đồng. Ngày mai, công ty tiếp tục tổ chức kí hợp đồng lao động cho các công nhân còn lại.
Ngành gỗ TPHCM hợp nhất: Quy mô 1.000 công ty, mục tiêu xuất khẩu 15 tỷ USDTPHCM hiện chiếm gần 50% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của cả nước. Sau khi hợp nhất các nguồn lực, ngành gỗ đặt mục tiêu nâng kim ngạch lên 15 tỷ USD vào năm 2035.
Lượng rác khổng lồ trên bãi biển Nha TrangNước lũ kéo theo lượng rác thải khổng lồ từ thượng nguồn đổ ra biển phường Nha Trang (Khánh Hòa) trong trận mưa lũ lịch sử.
Hơn 400 hộ dân nơm nớp lo sợ thang máy chung cư hết hạn kiểm địnhHơn 400 hộ dân tại chung cư C5 (phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa) kêu cứu đến cơ quan chức năng trước tình trạng thang máy đã hết hạn kiểm định nhưng không được ban quản lý sửa chữa, thay thế.
DGC giảm sàn 3 phiên liên tiếp, công ty chứng khoán đồng loạt siết marginChỉ sau 3 phiên, vốn hóa của Hóa chất Đức Giang đã "bốc hơi" gần 6.900 tỷ đồng. Trước đà tháo chạy của dòng tiền, hàng loạt công ty chứng khoán đã hạ tỷ lệ cho vay và giá chặn đối với mã cổ phiếu này.
Gỗ An Cường gia nhập thị trường bất động sản với dự án The Win City“Chúng tôi làm bất động sản bằng tâm - tầm - trí”, ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch Gỗ An Cường, chia sẻ tại sự kiện công bố ra mắt dự án The Win City, khu đô thị quy mô lớn tại khu vực phía Tây TPHCM.
10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2025Danh sách năm nay cho thấy bức tranh đa sắc của khoa học Việt Nam, từ cú hích chính sách với Nghị quyết 57 đến các dấu ấn công nghệ 5G, y học kỹ thuật cao và những sự kiện mang tầm quốc tế.