Vụ bắt “sếp” Huawei: Trung Quốc chật vật cân bằng lợi ích và cơn giận dân tộcChính quyền Trung Quốc đang chật vật tìm cách đảm bảo sự cân bằng mong manh giữa việc duy trì mối quan hệ vừa mới “tan băng” với Mỹ, đồng thời đáp trả Washington sau vụ bắt giữ giám đốc tài chính tập đoàn Huawei.
Các công ty Singapore thực hiện nghỉ thai sản mới cho các ông bố thế nào?Một số công ty tại Singapore đang cân nhắc áp dụng chính sách nghỉ thai sản thêm 2 tuần cho các ông bố, viện dẫn sự cần thiết của việc cân bằng lợi ích của người lao động và các cân đối về kinh doanh.
Lựa chọn khôn ngoan của Nhật Bản tại Ấn Độ Dương-Thái Bình DươngĐối với Nhật Bản, việc cân bằng lợi ích trong nước, chủ nghĩa đa phương và hợp tác toàn cầu trong thế giới hậu Covid-19 là mục tiêu hàng đầu của Thủ tướng Shinzo Abe.
Tỉ giá khó tăng thêmTrước việc tỉ giá liên tục biến động, PGS-TS Trần Hoàng Ngân, Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing, cho rằng tuy VNĐ giảm giá so với USD nhưng lãi suất tiền gửi không giảm, tức người giữ VNĐ đã được cân bằng lợi ích
Hơn 300 chuyên gia tìm hướng giải quyết khủng hoảng biến đổi khí hậuSau 2 ngày trao đổi, hơn 300 chuyên gia quốc tế đã thống nhất kết luận, chỉ có tăng cường hợp tác và cân bằng lợi ích là chìa khóa để đạt được mục tiêu giải quyết khủng hoảng biến đổi khí hậu ở lưu vực sông Mê Công.
Thủ tướng chốt phương án "vá lỗi" tính giá xăng dầuVới việc người dân đang phải mua xăng dầu đắt hơn vì "lỗ hổng" trong phương pháp tính giá cơ sở, Bộ Tài chính cho biết, Thủ tướng đã đồng ý áp dụng mức thuế nhập khẩu bình quân gia quyền nhằm cân bằng lợi ích của người tiêu dùng, doanh nghiệp và Nhà nước
Bác sĩ kể về quyết định sinh - tử: "Không làm thì bé chết chắc"“Nếu không làm thì bé chết chắc. Tôi chỉ cần vài phút, một liều mê nhẹ thôi. Tôi làm được", vị bác sĩ nói với các đồng nghiệp khi hội chẩn toàn viện đêm giao thừa, với một ca bệnh nguy kịch, của những năm trước.
Cuộc di dân để xây đô thị TOD quanh ga metro TPHCMTại TPHCM, phát triển đô thị nén (TOD) quanh các ga metro là bài toán cân đối giữa mục tiêu tái quy hoạch không gian, tạo nguồn thu từ quỹ đất và đắp đổi thỏa đáng cho nhóm dân cư phải di dời nhà cửa.
Nam sinh học cao đẳng trúng tuyển vào tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giớiNguyễn Thanh Duy (23 tuổi, quê Cà Mau) vừa trở thành kỹ thuật viên tại Tập đoàn Intel Việt Nam, ghi dấu ấn với danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương cùng nhiều bằng khen cấp thành phố.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald TrumpSáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.
"Miếng bánh" TOD dọc Metro số 2 TPHCMTrước ngày khởi công dự án Metro Bến Thành - Tham Lương, TPHCM được Trung ương trao thêm những cơ chế đặc biệt để triển khai quy hoạch TOD xung quanh ga đường sắt.
Uống cà phê buổi sáng theo cách này có thể làm rối loạn đường ruộtCách pha chế và thói quen uống cà phê có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đường ruột.