“Phủ xanh” kỷ niệm mùa hè của con với chuyến dã ngoại đặc biệtCác bạn nhỏ tỏ ra vô cùng thích thú khi được cùng ba mẹ lần đầu tiên trải nghiệm cách trồng rau sạch tại nông trường hiện đại bậc nhất Việt Nam trong chuyến “Hành trình nông sản sạch”.
Lên núi học trồng rauTốt nghiệp đại học, ra trường có việc làm ổn định trong ngành xuất nhập khẩu ở TP. HCM, với lương khởi điểm 8 triệu đồng/tháng nhưng Nguyễn Phượng Hoàng (quê Phú Yên, sinh năm 1990) quyết định từ bỏ công việc an nhàn, ngược lên miền cao nguyên, theo học người Nhật cách trồng rau sạch.
Khách Tây sang Việt Nam học cày ruộng, trồng rau để về nước lên núi sốngChàng trai người New Zealand tự cầm cày, hào hứng xới xáo từng luống đất sau khi được chị Mẩy Kim (sống ở Sapa, Lào Cai) hướng dẫn tỉ mỉ.
Đào loại ấu trùng nhìn là sợ, kiếm nửa triệu đồng mỗi ngàyMùa mưa, sùng đất sinh sôi, làm tổ khắp bãi bồi ven sông. Người dân Quảng Ngãi đào sùng bán cho nhà hàng, quán nhậu với giá 300.000-350.000 đồng/kg.
Cặp vợ chồng suýt bị bố mẹ từ mặt vì bỏ phố về quê làm nông nghiệp sạchBỏ phố về quê làm nông trên mảnh đất khô cằn nên có lần anh Lê Phú Thanh ở tỉnh Thanh Hóa suýt bị bố mẹ từ mặt. Sau nhiều năm, vợ chồng anh đã biến vùng đất hoang ấy thành nông trại rau sạch.
Chi nghìn USD đến Việt Nam, khách Tây ngồi rửa bát, tự nhóm bếp củi nấu cơmBị hướng dẫn viên cử đi chợ mua gà, nhặt rau, nhóm bếp củi, ăn xong ngồi ghế gỗ rửa bát nhưng hai vị khách người Mỹ và Pháp vẫn nhận xét: "Đây là tour thú vị nhất tôi từng trải nghiệm".
Khách Tây trải nghiệm làm nông dân ở "Làng du lịch tốt nhất" năm 2024Không chỉ là vựa rau hữu cơ nổi tiếng Quảng Nam, làng rau Trà Quế còn là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước, nơi đây cũng vừa được công nhận làng du lịch tốt nhất năm 2024.
Vợ vác đất leo 6 tầng làm vườn, chồng chi 300 triệu sửa nhà trồng rau sạchThời gian đầu, có những ngày chị Nga phải vác đất leo 6 tầng để làm vườn sân thượng trồng rau. Thương chị Nga vất vả, chồng chị đã đầu tư 300 triệu đồng sửa nhà, quy hoạch lại khu vườn.
Nông sản Dũng Hà - đối tác tin cậy cung cấp thực phẩm sạch toàn quốcNông sản Dũng Hà là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp thực phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng từ thành thị đến vùng nông thôn.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Thạc sĩ bỏ việc về trồng rau, bất ngờ doanh thu mỗi thángCó công việc ổn định nhưng anh Nguyễn Đức Huy quyết định chuyển hướng sang trồng rau sạch ở Đà Lạt. Sau 10 năm khởi nghiệp, thành quả anh Huy nhận được khiến nhiều người bất ngờ.
Trồng lúa sạch, nông dân mong "chim thần" xuống ruộng kiếm ănĐể chung tay khôi phục môi trường, bảo tồn loài chim sếu đầu đỏ quý hiếm, nhiều nông dân quanh khu bảo tồn Tràm Chim (Đồng Tháp) đã chuyển đổi sang trồng lúa sinh thái, sử dụng ít phân, thuốc hóa học.