Cá trắm kho chuối xanh chuẩn vị truyền thốngMón cá trắm kho chuối xanh bùi béo, thơm mùi riềng, ngọt vị nước dừa được nhiều người yêu thích và thưởng thức mỗi ngày. Cách chế biến món này cũng không quá cầu kỳ như bạn tưởng.
Trời se lạnh thử món cá trắm kho "đưa cơm", kỳ công vài tiếng mới "ra lò"Những khúc cá còn nguyên miếng với màu nâu cánh gián đẹp mắt, thịt cá rục nhưng vẫn săn chắc, đậm đà, dậy mùi thơm riềng sả, hòa quyện với nước kho đặc sánh cùng thịt ba chỉ mềm tan, béo ngậy.
Lo bão Yagi người Hà Nội đổ xô tích trữ, hàng thịt cá bán vèo cả tạTrong 3 tiếng sáng 6/9, anh Nguyễn Văn Hạnh, chủ một hàng chuyên bán lươn, cá, đồ tươi sống ở chợ Yên Duyên (Hà Nội) đã bán hết sạch 2 tạ cá các loại. Nhiều tiểu thương xung quanh cũng sớm sạch hàng.
"Bí mật" quán cá kho phố cổ Hà Nội, bà chủ bán 200kg cá mỗi ngàyMỗi ngày, quán cá kho của chị Huyền (ngõ Cầu Gỗ, Hà Nội) chế biến 200 - 300 kg cá trắm tươi mà vẫn không đủ bán. Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, chị có thể tiêu thụ lượng cá gấp 3 - 4 lần.
Nuốt mật cá trắm để bồi bổ, 2 người ngộ độc nặngVì tin mật cá trắm tốt cho sức khỏe, bệnh nhân đã nuốt mật cá trắm để bồi bổ. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ nuốt mật cá trắm, bệnh nhân buồn nôn. Cả 2 bệnh nhân đều phải cấp cứu vì vô niệu.
Bác sĩ nói gì nếu bạn có ý định nuốt mật cá trắm chữa bệnh?Nhiều người vẫn truyền tai nhau: nuốt mật cá trắm có thể chữa bệnh. Tuy nhiên, theo Ths.Bs Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cá trắm là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu nuốt mật cá trắm từ 3 kg trở lên chắc chắn sẽ gây ngộ độc, có thể tử vong sau 2 ngày.
01:41Bí mật quán cá kho phố cổ: đỏ lửa 24/24, bán 2 - 3 tạ cá mỗi ngàyMỗi ngày, quán cá kho của chị Huyền (ngõ Cầu Gỗ, Hà Nội) chế biến 200 - 300 kg cá trắm tươi mà vẫn không đủ bán. Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, chị có thể tiêu thụ lượng cá gấp 3 - 4 lần.
Đưa cá kho làng Vũ Đại lên Tây Nguyên, thu trăm triệu mỗi mùa TếtRời quê hương, vợ chồng chị Trần Thị Hoạt mang theo nghề làm cá kho làng Vũ Đại vào Gia Lai. Sau nhiều năm bén duyên, gia đình chị đã "bỏ túi" cả trăm triệu đồng mỗi mùa Tết từ món cá kho trứ danh.
Thưởng thức cá kho làng Vũ Đại ngay tại Tây NguyênXưa nay nói đến cá kho làng Vũ Đại người ta nghĩ ngay đến món ăn trứ danh của vùng đất Lý Nhân (Hà Nam). Nhưng nay người dân Tây Nguyên đã có thể thưởng thức món cá kho này ngay tại phố núi Buôn Mê.
Làng Vũ Đại "đỏ lửa" xuyên đêm kho cá trong dịp cận TếtMỗi dịp cuối năm gần Tết Nguyên đán gia đình anh Trần Bá Toản ở làng Vũ Đại (Lý Nhân, Hà Nam) lại tất bật kho hàng trăm niêu cá, bếp luôn đỏ lửa xuyên đêm để kịp hàng giao khách ở khắp nơi.
Cá kho làng Vũ Đại nhộn nhịp vào vụ TếtLàng Vũ Đại (Hà Nam) có nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Những ngày này, do nhu cầu dịp Tết tăng cao, khắp làng nổi lửa kho cá để phục vụ khách hàng.
Khu chợ "nhà giàu" ở Hà Nội, ngày bán hàng trăm cân cá khoMỗi ngày quán của chị Huyền (ngõ Cầu Gỗ, Hà Nội) bán hàng trăm kg cá kho. Những ngày cuối tuần bán lên tới 300-400 kg, đặc biệt dịp Tết có ngày bán tới hơn 500 kg cá kho.