Thông tin mới nhất vụ 10 người ngộ độc botulinum vì ăn cá chép muối ủ chuaSau nhiều ngày điều trị, 4 bệnh nhân trong các chùm ca bệnh ngộ độc botulinum vì ăn cá chép muối ủ chua đang được xem xét cho xuất viện.
Bệnh nhân ăn cá chép muối ủ chua ngộ độc có phải trả tiền thuốc 8.000 USD?Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã trực tiếp giải đáp câu hỏi bệnh nhân ngộ độc botulinum sau khi ăn cá chép muối ủ chua tại Quảng Nam có phải chi trả tiền thuốc giải BAT giá 8.000 USD/lọ hay không.
10 người ngộ độc botulinum sau khi ăn cá chép muối ủ chua, 1 ca đã tử vongSau khi ăn cá chép muối ủ chua, liên tiếp 10 người ở 3 nơi khác nhau của tỉnh Quảng Nam đã ngộ độc botulinum nặng. Trong đó, có một trường hợp không qua khỏi.
Vụ ăn cá muối ủ chua ngộ độc: 3 bệnh nhân dùng thuốc 8.000 USD giờ ra sao?Theo Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, 3 bệnh nhân bị ngộ độc botulinum nặng nhất đều ít nhiều có cải thiện sau khi dùng thuốc giải BAT. Ngoài ra, bước đầu cũng tìm được nguồn gốc món cá chép muối ủ chua.
Vụ ăn cá muối ủ chua ngộ độc: Bệnh viện thiếu kháng sinh trị nhiễm khuẩnBệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đang thiếu kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn đa kháng cho bệnh nhân trong vụ hàng loạt người ngộ độc botulinum sau khi ăn cá chép muối ủ chua.
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Người xưa dùng vải giấm để thay muối nấu ăn như thế nào?Vải giấm, một loại gia vị độc đáo thời nhà Đường, không chỉ đơn thuần là phương tiện thay thế muối mà còn là minh chứng cho khả năng thích nghi và sáng tạo trong những hoàn cảnh khó khăn.
Món ăn nào đem lại may mắn, luôn được "ưu ái" trong ngày đầu năm mới?Bên cạnh trào lưu chui xuống gầm bàn ăn 12 trái nho, giới trẻ thế giới đang hào hứng chia sẻ danh sách những món ăn nên thử trong ngày đầu năm để cầu may mắn.
Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chuaTrung tâm y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua.
Độc lạ món cá sống ủ chua thành đặc sản, chờ vài tháng mới ra lòTrước đây, cá sống được người dân ở Vĩnh Phúc sơ chế sạch và đem ủ với thính để muối chua nhằm kéo dài thời gian bảo quản. Lâu dần, món ăn này trở thành đặc sản có vị lạ miệng, hút khách thập phương.
Món cá "thum thủm" muốn ăn phải chờ vài năm, nhà giàu có tiền cũng khó muaĐược lưu truyền qua nhiều thế kỷ, món cá ủ lên men ngày nay vẫn được người dân Nhật Bản ưa chuộng bởi vị ngậy, chua "hiếm có khó tìm", không thể thưởng thức ở quốc gia nào ngoài xứ phù tang.
Món cá bốc mùi khó ngửi lại là "đặc sản" hiếm ở NhậtDo phải lên men vài năm nên món ăn có mùi thum thủm khó ngửi, là thử thách với những người thưởng thức lần đầu.