Cần sớm ban hành danh mục các loại thuốc bảo quản trái câyHiện nay trên thị trường bán nhiều loại thuốc nhúng giúp trái cây chín đồng loạt hoặc bảo quản trái cây tươi lâu diễn ra khá phổ biến, công khai mà chưa được kiểm soát, đánh giá chất lượng.
Ma trận hóa chất bảo quản trái cây: Bất lực?Các loại hóa chất thúc chín, bảo quản trái cây được sử dụng tràn lan, nhưng Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) khẳng định: chưa cấp phép cho bất cứ loại nào.
Bảo quản trái cây tươi trong một tuần mà không cần tủ lạnhCác nhà khoa học vừa công bố đã tìm ra cách giúp bảo quản trái cây tươi trong hơn một tuần mà không cần đến tủ lạnh hay màng bọc nilon.
Hóa chất bảo quản trái cây: Cực độcLâu nay, ai cũng biết các loại củ quả nhập ngoại bày bán cả tháng nhưng không hề hấn gì là nhờ một loại hóa chất bảo quản màu trắng. Tuy nhiên, gần đây, các chuyên gia đã phát hiện đây là loại hóa chất gốc clo cực độc.
Mẹo hay giúp bảo quản trái cây tươi lâu không cần đến tủ lạnhDưới đây là một vài mẹo đơn giản giúp bạn bảo quản hoa quả tươi lâu hơn mà không cần phải dùng đến tủ lạnh...
Hoảng vì nhiều thuốc cực độc được dùng để thúc chín và bảo quản trái câyTừ vụ sầu riêng nhúng hóa chất gây kinh hoàng cho người tiêu dùng thời gian qua, không ít người nội trợ có kinh nghiệm đã rút ra một bài học là: Hãy tránh xa các loại trái cây đắt tiền, bởi càng đắt tiền thì khả năng bị xử lý hóa chất càng cao
Hoảng vì nhiều thuốc cực độc được dùng để thúc chín và bảo quản trái câyTừ vụ sầu riêng nhúng hóa chất gây kinh hoàng cho người tiêu dùng thời gian qua, không ít người nội trợ có kinh nghiệm đã rút ra một bài học là: Hãy tránh xa các loại trái cây đắt tiền, bởi càng đắt tiền thì khả năng bị xử lý hóa chất càng cao
Vô tư “phù phép” trái câyNhiều loại trái cây đang được các thương lái, chủ vựa thúc chín, làm đẹp và kéo dài “tuổi thọ” bằng hóa chất. Theo cảnh báo của giới khoa học, việc sử dụng hóa chất vô tội vạ để bảo quản trái cây sẽ khiến người ăn có nguy cơ ngộ độc rất cao.
Kinh hãi trái cây bị “ép” chín bằng hóa chấtNhiều loại trái cây đang được các thương lái, chủ vựa thúc chín, làm đẹp và kéo dài “tuổi thọ” bằng hóa chất. Theo cảnh báo của giới khoa học, việc sử dụng hóa chất vô tội vạ để bảo quản trái cây sẽ khiến người ăn có nguy cơ ngộ độc rất cao.
"Tuýt còi" việc xây dựng trái phép tại thác Cá SấuTrước tình trạng san lấp mặt bằng, xây dựng trái phép tại khu vực thác Cá Sấu có nguy cơ phá vỡ quy hoạch của thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông), cơ quan chức năng đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra.
Thực hư thông tin gian hàng tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam bán bánh bị mốcBan tổ chức Lễ hội Bánh mì Việt Nam cho biết, trong suốt chương trình, có một trường hợp du khách chụp hình loại bánh dân gian mua tại một gian hàng, phản ánh trên mạng xã hội vì cho rằng bánh bị mốc.
6 loại trái cây mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, ngừa bệnh tậtNgày càng có nhiều bằng chứng cho thấy tình trạng viêm mãn tính có mối liên hệ chặt chẽ với nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư. Trái cây rất cần thiết trong việc ngăn ngừa bệnh tật.