Lạ lùng quán bún "nhà giàu thời bao cấp", ngày bán 600 bát ở Hà NộiQuán bún ốc được làm từ nguyên liệu rất đặc biệt: tóp mỡ và có tuổi đời hơn 40 năm. Trước kia, đây được xem là món ăn "chỉ nhà giàu mới thưởng thức" thời bao cấp.
Dân công sở Hà Nội xếp hàng cả tiếng, chờ ăn bún riêu giải ngấy sau TếtSau kì nghỉ Tết, nhiều nhân viên công sở tại Hà Nội tìm tới các quán bún ốc, bún riêu để ăn giải ngấy. Nhiều nơi đón lượng khách tăng "đột biến", xếp hàng dài trước quán.
Quán bún riêu "rẻ nhất Hà Nội", khách gọi 5.000 đồng bà chủ cũng bánNhiều năm nay, bà Thiện vẫn bán giá 5.000 đồng/bát bún riêu, bún ốc cho những vị khách có hoàn cảnh khó khăn.
Lạ lùng bún "nhà nghèo" ăn kèm tóp mỡ, giá 10.000 đồng/bát ở Nam ĐịnhBan đầu, món bún đơn thuần chỉ có riêu cua nhưng dần được "nâng tầm" hương vị với nguyên liệu bình dân là sung muối và tóp mỡ, trở thành đặc sản nổi danh xứ thành Nam hút khách thưởng thức.
Món "bún nhà nghèo" có giá "chát" nhất nhì Hà Nội nhưng vẫn đông kháchTóp mỡ là món ăn đặc trưng của thời bao cấp, mọi người hay gọi vui là "món của nhà nghèo". Vài năm gần đây, món ăn này lại được góp mặt trong bát bún riêu cua, tạo nên hương vị quen mà lạ.
Tóp mỡ rán giòn bán tiền triệu, món ăn từng "thất sủng" nay đổi đờiNhiều gia đình có thói quen khi rán mỡ xong thường bỏ đi phần tóp mỡ vì quá ngấy. Nhưng điều bất ngờ là món ăn từng bị "thất sủng" hiện lại được rao bán rầm rộ với giá 350.000 - 500.000 đồng/kg.
Foodtour Hoa hậu Kỳ Duyên thưởng thức trong một ngày ở Hà NộiTrong một ngày khám phá foodtour Hà Nội, Hoa hậu Kỳ Duyên cùng siêu mẫu Minh Triệu đã thưởng thức loạt món ngon sau Tết như bún thang, bún tóp mỡ mọc giòn, nem chua rán, thịt nướng Hàn Quốc,…
01:22Món "bún nhà nghèo" có giá "chát" nhất nhì Hà Nội nhưng vẫn đông kháchTóp mỡ là món ăn đặc trưng của thời bao cấp, mọi người hay gọi vui là "món của nhà nghèo", nhiều năm trở lại đây, món ăn này lại được góp mặt trong bát bún riêu cua, tạo nên hương vị quen mà lạ.
Dân công sở ở Hà Nội "chen chân" ăn bún giải ngấy sau TếtSau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài 9 ngày nhiều người lựa chọn "đổi bữa" ăn bún, phở, tuy nhiên do lượng khách đông nên nhiều thực khách phải xếp hàng cả tiếng.
Thưởng thức món “nghe không dám ăn, thử thì thèm cả đời”Khi thấy và ngửi mùi bún cua thối (Gia Lai) thì ít thực khách phương xa nào dám ăn. Tuy nhiên, nếu thử thì món ăn lại pha trộn nhiều vị mang đến cho người dùng một cảm giác khó quên.
Cháo trai tăng giá, bò bít tết giảm khẩu phần... lý do bá đạo của bà chủThịt lợn tăng giá lên mức cao nhất trong lịch sử, hàng quán ồ ạt tăng giá theo. Thậm chí, nhiều hàng ăn không sử dụng tới thịt lợn như cháo trai, quán bò bít tết cũng tăng giá, xin bớt 1 cái bánh mì.
10 món ngon Việt Nam lên báo MỹKhi nói đến món ăn Việt Nam, hầu hết ai cũng nghĩ đến phở và bánh mì. Dưới đây là 10 món ăn được báo Thrillist của Hoa Kì khuyên các du khách nên thử ngay lập tức khi có cơ hội đến Việt Nam.