Vụ bé tử vong sau tiêm Quinvaxem: Không phải do chất lượng vắc xinTheo kết luận của Hội đồng chuyên môn, nguyên nhân khiến bé sơ sinh E.H.M.T. (4,5 tháng tuổi) ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai tử vong là do phản ứng phản vệ trên cơ địa mẫn cảm chứ không phải do chất lượng vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem.
Một bé tử vong sau tiêm vắc xin “6 trong 1”Sau khi tiêm mũi vắc xin “6 trong 1” vào sáng 18/4 tại trạm y tế phường Thanh Xuân Bắc (Hà Nội), em bé về nhà có biểu hiện quấy hơn bình thường, mệt hơn, trớ sau khi ăn. Và đến sáng hôm sau, bé đã tử vong.
Sẽ giải phẫu cháu bé tử vong sau tiêm văcxinPhó giáo sư Phạm Ngọc Đính, Phó viện trưởng Vệ sinh dịch tễ trung ương, cho biết: cháu bé sốt cao và lâu hơn so với mức độ cho phép sau khi tiêm văcxin. Nếu gia đình phát hiện sớm và đưa ngay đến bệnh viện thì có lẽ trẻ đã không tử vong.
Lại thêm một cháu bé tử vong sau tiêm vắc xinĐêm 25/5, cháu Nguyễn Bá Thành, hơn 4 tháng tuổi (ngụ xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Tây) đã tử vong và một trẻ 4 ngày tuổi được bố mẹ đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhi TƯ sau khi được tiêm phòng 6 bệnh truyền nhiễm ở trẻ em và viêm gan B tại trạm y tế địa phương.
Vì sao gia đình bé tử vong sau tiêm vắc xin không đồng ý mổ tử thi?Để tìm rõ nguyên nhân cái chết đột ngột của cháu Lô Tuấn Trường, 3 tháng tuổi tại Quang Phong, cơ quan chức năng đã vào cuộc yêu cầu gia đình mổ tử thi, nhưng cả dòng tộc cháu đã làm đơn và nói rõ: Họ hàng ta từ xưa tới nay chưa làm việc này bao giờ.
Hai bé tử vong sau tiêm phòng lao: Có thể do viêm phổiChiều 11/5, trao đổi với phóng viên <i>Dân trí</i> qua điện thoại, BS Đào Ngọc Lan, Giám đốc Sở Y tế Yên Bái, cho biết: "Kết luận sơ bộ có thể hai bé tử vong do viêm phổi. Tuy nhiên, phải chờ kết quả giám định pháp y mới khẳng định rõ ràng".
Hội chẩn về vụ tử vong do vắc xin ở Hòa BìnhTS Lê Việt Vùng, Giám đốc Trung tâm Giám định Pháp y Sinh vật, Viện Khoa học Kỹ thuật Hình sự (Bộ Công an) cho biết, trong tuần này sẽ có kết quả giám định của trường hợp cháu bé tử vong sau tiêm vắc xin ở Hòa Bình
Bé sơ sinh một ngày tuổi tử vong nghi do tiêm thuốc dự phòng giang maiBé sơ sinh một ngày tuổi tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau bị sốc phản vệ tử vong nghi do kháng sinh sau khi tiêm thuốc dự phòng giang mai.
Vì sao người mẹ 32 tuổi ở TPHCM sinh con ngay tại nhàMới đây, một bệnh viện tại TPHCM đã cử nhân viên y tế đến cấp cứu trường hợp sản phụ sinh con ngay tại nhà.
Chó nhà chết sau khi cắn bé trai 1 tuổi, cha mẹ hốt hoảng đưa con đi việnBé trai 1 tuổi ở TPHCM bị chó nhà cắn ngày đầu năm khi đang chơi trước sân. Hai ngày sau, con chó tử vong.
Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Người đàn ông Australia James Harrison đã qua đời ở tuổi 88 sau khi hiến huyết tương cứu sống 2,4 triệu trẻ sơ sinh nhờ những lần hiến máu trong suốt 60 năm.
Hà Nội: Đi chúc Tết, bé trai bị chó cắn phải khâu 9 mũiNhững hộ gia đình có nuôi chó nên cho chó được tiêm phòng đầy đủ. Nếu cho chó đi ra ngoài, nên rọ mõm để phòng bệnh cho cộng đồng.