TPHCM chịu tác động của rìa hoàn lưu bão số 15 gây gió giật mạnhTPHCM cách xa vùng tâm bão số 15, nhưng vẫn chịu tác động của rìa hoàn lưu. Người dân cần cảnh giác với mưa dông và gió giật mạnh những ngày tới.
Người dân TPHCM đề phòng gió giật, mưa dông kèm lốc sét từ hôm nayÁp cao lạnh lục địa tăng cường trở lại, kết hợp ảnh hưởng rìa hoàn lưu bão Koto, khiến TPHCM có nguy cơ xuất hiện mưa dông kèm lốc sét và gió giật mạnh.
Nhiều bất thường của cơn áp thấp nhiệt đới kỳ lạ, chưa từng có ở Biển Đông“Sự bất thường của cơn áp thấp có thể liên quan đến hoàn lưu khí quyển bị tác động bởi biến đổi khí hậu, các vụ nổ mặt trời gây thay đổi bức xạ”, chuyên gia Xuân Lan nhận định.
TPHCM nắng nóng trở lại sau nhiều ngày se lạnhSau nhiều ngày chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, TPHCM nắng nóng trở lại. Nhiệt độ tăng dần trong ngày, đặc biệt vào gần trưa.
TPHCM, Đồng Nai, Lâm Đồng cảnh giác cao độ trước bão KotoLực lượng Bộ đội Biên phòng TPHCM, Lâm Đồng đã phát thông báo, kêu gọi ngư dân tìm nơi tránh trú trước giờ bão Koto đổ bộ. Tỉnh Đồng Nai yêu cầu các nhà máy thủy điện đảm bảo an toàn hồ đập.
Các hồ thủy điện đang xả lũ để đón bão Koto, người dân TPHCM cần chú ýTrong trường hợp việc xả lũ có nguy cơ ảnh hưởng tới địa bàn TPHCM, các cơ quan thông báo tới người dân qua Đài Truyền hình và Phát thanh TPHCM, nhắn tin qua điện thoại, các nhóm của khu phố.
TPHCM lùi thời điểm hạn chế xe xăng để bổ sung cơ sở khoa họcTheo lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM, thành phố cần xác định thêm cơ sở khoa học để thiết lập ranh giới vùng phát thải thấp; đồng thời hoàn thiện mạng lưới giao thông công cộng trong các khu vực này.
TPHCM sẵn sàng ứng phó bão KalmaegiCác đơn vị, địa phương ở TPHCM túc trực 24/24h để nắm chắc diễn biến của bão Kalmaegi, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu nạn khi có tình huống.
Nam Trung Bộ một số nơi có mưa rào, miền Bắc trời rétMiền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời rét về đêm và sáng sớm. Tại Nam Trung Bộ và Nam Bộ một số nơi có mưa rào vào ban đêm, ngày trời nắng.
TPHCM mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của hoàn lưu bão BualoiẢnh hưởng hoàn lưu bão Bualoi (bão số 10), TPHCM sẽ mưa lớn kéo dài trong 3 ngày. Người dân ra đường cần chú ý tránh dông lốc và các điểm ngập.
Nghỉ Tết Dương 4 ngày: Khách đổ xô săn vé, có chặng bay giá 10 triệu đồngViệc hoán đổi ngày làm việc để dịp Tết Dương lịch được nghỉ 4 ngày liên tiếp khiến nhiều gia đình thay đổi lựa chọn đi chơi trong dịp này.
Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường lên phương án sơ tán học sinh khi có bãoNgày 5/11, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp ứng phó bão Kalmaegi.