Du khách xuýt xoa với món “pizza Đà Lạt”Bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng là một trong những món ăn vặt hấp dẫn dành cho giới trẻ, được gọi bằng một cái tên vô cùng ưu ái là “pizza Đà Lạt”. Người Đà Lạt đã khéo léo kết hợp những nguyên liệu dân dã tạo thành những chiếc pizza thơm ngon, mang hương vị riêng của xứ sở ngàn hoa.
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
Chàng thủy thủ bỏ lương nghìn USD, về khởi nghiệp làm chủ 10 quán nem nướngLà thủy thủ với mức lương nhiều người mơ ước, anh Ngà vẫn bỏ việc để đi làm công nhân. Nhờ đam mê khởi nghiệp, giờ đây anh đã là chủ của 10 quán nem nướng, thu hàng trăm triệu đồng/quán/tháng.
Đà Lạt "buồn tẻ" sau 22h vì hàng quán đóng cửa hếtSau 22h, các hoạt động giải trí ở Đà Lạt tạm ngưng, phố xá chìm trong vắng lặng. Không có địa điểm vui chơi, nhiều du khách âm thầm trải nghiệm trong phố lạnh.
Một cửa hàng ở Đà Lạt bán... chai không khí giá 29.000 đồng gây tranh cãiChai không khí Đà Lạt được bán với giá 29.000 đồng hiện gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Khó cưỡng trước hương vị bánh tráng nướng - “pizza” của người Đà LạtĐà Lạt vốn được người Pháp khai phá, do vậy không khó hiểu khi ẩm thực thành phố ngàn hoa ít nhiều ảnh hưởng hương vị của ẩm thực phương Tây. Bánh tráng nướng là một trong những món quà vặt hấp dẫn đó.
Độc đáo nghề bán "cái bụng ấm" cho khách du lịch giữa phố ngàn hoaNhững món như khoai lang, bắp, bánh tráng nướng hay sữa đậu nành nóng là một phần không thể thiếu của phố ngàn hoa Đà Lạt. Hàng trăm con người nơi đây mưu sinh bằng nghề bán "cái bụng ấm" này.
Thức ăn đường phố ở thành phố ngàn hoa hút hồn thực khách mùa lạnhTrong cái lạnh của phố núi, thưởng thức những món ăn nóng hổi, ngồi bên nhau xuýt xoa là một trải nghiệm thú vị khi đến xứ sở Đà Lạt.
Những cái lạ của ẩm thực Đà LạtThành phố cao nguyên bốn mùa đều lạnh mang lại cho du khách những cảm nhận rất riêng khi đặt chân đến. Một trong những điều rất riêng ấy phải kể đến nét ẩm thực độc, lạ của người dân nơi đây. Các món ngon của Đà Lạt lạ không chỉ ở tên gọi mà còn bởi cách chế biến và hương vị không lẫn vào đâu.
Món ngon, điểm đẹp không nên bỏ lỡ khi đến Đà LạtKhi tiết trời chuyển thu, Đà Lạt ngay lập tức khoác lên mình một màu xanh tươi mới, hòa lẫn với không khí mát lành và khung cảnh nên thơ. Đà Lạt có rừng thông bạt ngàn, hồ Tuyền Quang xanh biếc và những vườn hoa rực rỡ. Đây là điểm đến tuyệt vời cho một chuyến du lịch mùa thu.
Món ăn tốn chén đĩa nhất Việt Nam, khách cuốn vài chục bánh mới "đã thèm"Bánh ướt chồng "gây nghiện" cho nhiều thực khách. Khi ăn xong, thực khách chồng cả chục chiếc đĩa cao ngất trên bàn để chủ quán dễ tính tiền.
Du khách “nghẹt thở” ở khu chợ đêm Đà Lạt những ngày đầu xuânĐến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp đầu xuân Đà Lạt lại đón một lượng lớn du khách. Từ ngày mùng 4-5 Tết, các khu du lịch luôn trong tình trang quá tải, dòng người đổ về nơi đây du xuân đông đúc khiến cả thành phố “nghẹt thở”.