Chợ đêm hải sản ấm lòng nơi quê hương Hải đội Hoàng SaNằm ngay cổng chào vào huyện đảo Lý Sơn, chợ đêm chuyên buôn bán hải sản tươi sống được người dân tự lập chợ, đáp ứng nhu cầu ẩm thực cho du khách cư ngụ qua đêm.
Hai loại hải sản quen thuộc nguy cơ cao chứa vi nhựaVi nhựa đã trở thành vấn đề ô nhiễm toàn cầu và có thể gây ra những hệ lụy cho sức khỏe.
"Xông biển" chuyến đầu năm, ngư dân kiếm tiền triệuTừ chiều mùng 2 Tết, ngư dân vùng biển Giao Thủy, Nam Định đã "xông biển" đánh bắt hải sản, kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ tôm tít, cá khoai giá cao.
Xôn xao vụ 4 con sò điệp giá 1,4 triệu đồng tại quán ăn ở Vũng TàuTrao đổi với phóng viên Dân trí, bà Vũ Phương Hảo, Chủ tịch UBND phường 2, TP Vũng Tàu cho biết, qua kiểm tra cho thấy quán có xuất trình đầy đủ hóa đơn mua bán hàng, niêm yết giá cả công khai.
Thị trường mùng 3 Tết: Đồ lễ chùa, hóa vàng đắt hàngNgày mùng 3 Tết, sức mua cũng như nguồn hàng đã dồi dào hơn khi có nhiều chợ dân sinh, siêu thị mở cửa trở lại, hoạt động mua bán diễn ra sôi động hơn ngày mùng 2 Tết.
Cô gái phát hiện giun trong não, thủ phạm là món cá quen thuộcViệc ăn thực phẩm tươi sống có thể mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe nếu không có biện pháp phòng tránh phù hợp.
Tôm hùm "nhí" giá 15.000 đồng/con được bán tràn lan trên chợ mạngDù thuộc phân khúc hải sản cao cấp nhưng hiện nay, một số loại tôm hùm đang được rao bán trên mạng xã hội với mức giá chỉ 15.000 đồng/con, khiến người tiêu dùng ngạc nhiên vì giá quá rẻ.
Vì sao "vũ nữ chân dài" cho thu nhập cao nhưng nhiều người bỏ nghề?Giá khô nhái lên đến 700.000 đồng/kg, có thời điểm hơn 800.000 đồng/kg vẫn khan hàng. Nhiều hộ làm khô không tìm được nguồn nhái tươi để thu mua nên đã bỏ nghề.
Dân đảo Phú Quốc nhập hàng tấn tôm cá mỗi ngày làm khô bán dịp TếtCận Tết Nguyên đán 2025, các xưởng làm khô ở đảo Phú Quốc đều tăng công suất lẫn sản lượng. Mỗi ngày, một xưởng có thể nhập 2-3 tấn tôm, cá tươi để làm khô.
Tới quán chả rươi ở Hà Nội khách Hàn nói "có chết cũng không ăn" và cái kếtLần đầu tiên nhìn thấy những con rươi tươi sống vẫn còn ngoe nguẩy tưởng lầm là giun đất, vị khách Hàn Quốc tuyên bố "chết cũng không dám ăn". Nhưng rồi hương vị món ăn khiến anh bất ngờ.
Rừng ngập mặn tươi đẹp ở biển Thái Thụy, Thái BìnhVùng rừng ngập mặn ven biển Thái Thụy giống như bức tường thành ứng phó với biến đổi khí hậu, cân bằng sinh thái, ổn định sinh kế bền vững của nhân dân các vùng cửa sông, ven biển...
Đoàn 20 người ăn ốc ở Hạ Long hết 4 triệu đồng, khách chê đắtSau bữa ăn ốc tại một nhà hàng ở Hạ Long (Quảng Ninh), đoàn khách bất ngờ khi hóa đơn gần 4 triệu đồng. Trong đó một số món có giá cao như ngao hoa 250.000 đồng/kg, vẹm xanh giá 200.000 đồng/kg.