7 người ở nhà "siêu nhỏ" trung tâm TPHCM: Bếp giữa đường, chia ca sinh hoạtDù sinh hoạt có phần bất tiện nhưng hơn 20 năm qua, gia đình chị Kim Dung vẫn gắn bó với căn nhà chật hẹp tọa lạc tại khu Chợ Gà (quận 1, TPHCM) và chưa từng có ý định rời đi. 0
Thành phố muốn du khách "ăn sập" mọi thứ tới mức cạn ví tiềnVới lợi thế về ẩm thực đa dạng ví như "nhà bếp của Nhật Bản", thành phố Osaka muốn du khách được trải nghiệm nhiều món ngon và đi du lịch với tâm thế "ăn tới cạn ví tiền". 0
Cụ bà U90 dầm mưa bán bánh và cách kiếm tiền khiến người trẻ "giật mình"Đã 88 tuổi nhưng bà Tư vẫn tự mưu sinh kiếm sống qua ngày. Nhiều lần được con ngỏ lời mời về sống chung, bà dứt khoát từ chối vì không muốn làm gánh nặng cho con. 0
Bà chủ quán bò kho Michelin vượt nghịch cảnh, nuôi con đi du họcTừ gánh bò kho nhỏ ở lề đường, chị Nguyên gầy dựng thành quán ăn nổi tiếng ở TPHCM, được Michelin vinh danh. Bản thân chị còn tích cóp được tiền nuôi con gái đi du học. 0
Cụ bà 84 mưu sinh, dầu bắn đỏ mắt vẫn "không muốn là gánh nặng"Đã ngoài 80, bà Tám vẫn miệt mài bán bánh tráng trộn mưu sinh. Đồng tiền kiếm được không dễ, cụ bà vẫn chưa nghĩ dừng việc vì không muốn làm gánh nặng cho ai. 0
Quán phở ở TPHCM 30 năm kiên quyết "không rau", bán 700 tô/ngàyĐể giữ hương vị phở Hà Nội đặc trưng, quán phở bò Phú Gia ở TPHCM kiên quyết không bán phở kèm rau cho khách. Dù khác biệt, quán vẫn được nhiều khách hàng yêu thích, ủng hộ. 0
Người phụ nữ mang phở Nam Định vào TPHCM bán, khách đông nghịt đến ănPhở Phượng (quận 1) và phở Hoàng (quận 10) của 2 chị em ruột Phượng và Hoàng nổi tiếng ở TPHCM mấy chục năm qua, được Michelin Guide vinh danh là quán ngon, giá phải chăng liên tiếp 2 năm liền. 0
Khách đợi gần 50 năm mới có bánh ăn, chủ quán than bán càng nhiều càng lỗNếu khách muốn đặt mua hộp bánh nhân thịt bò Kobe đông lạnh từ Asahiya, một cửa tiệm ở thành phố Takasago, tỉnh Hyogo phía tây Nhật Bản, có thể mất thời gian chờ đợi 43 năm mới nhận được hàng. 0
"Bếp trưởng" 13 tuổi đổ bánh xèo nuôi 2 em và ước mơ... đầy nước mắtBa mất sớm, mẹ bỏ đi, cô bé 13 tuổi Đồng Hà Anh trở thành chỗ dựa chính của 2 em chưa đầy 10 tuổi. Hằng ngày, nhờ sự hỗ trợ của ông bà nội, Hà Anh đứng chiên bánh xèo để kiếm tiền mưu sinh. 0
Làng trường thọ bên kinh thành Huế có 130 người từ 80 tuổi trở lênNằm bên bờ sông Bạch Yến, Trúc Lâm được xem là làng trường thọ giữa lòng thành phố Huế. Cuộc sống người dân nơi đây gắn với nhiều điều thú vị. 0
Chuyên gia khuyến khích ăn thịt trăn để thay thế thịt bò, lợn hay gia cầmTheo các nghiên cứu mới nhất từ những chuyên gia tại Mỹ, thịt trăn có thể là nguồn cung cấp đạm chất lượng cao và bền vững, được mô tả "khá giống với thịt gà". 0