Biểu hiện tham nhũng mới: Thủ đoạn tinh vi để kéo dài thời gian thu phí BOTBáo cáo về công tác phòng, chống tội phạm năm 2019 của Chính phủ nêu nhiều con số cho thấy tội phạm tham nhũng giảm. Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp, thủ đoạn lại tinh vi hơn, như sử dụng công nghệ để gian lận doanh thu, kéo dài thời gian thu phí tại các trạm BOT.
Học và làm theo Bác trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cựcSinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt chú trọng đến việc phòng ngừa, đấu tranh chống các biểu hiện tham nhũng, tiêu cực trong bộ máy Nhà nước.
Bài 9: Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ “vỡ trận” bến xe Mỹ ĐìnhSau khi báo Dân trí phản ánh vụ “vỡ trận” và những dấu hiệu tiêu cực ở bến xe Mỹ Đình, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc đề nghị làm rõ biểu hiện tham nhũng tại đây...
Ban chấp hành Đảng bộ không có người “giàu không minh bạch”“Vấn đề được Đảng bộ TP Hà Nội đặt ra là kiên quyết không giới thiệu vào Ban chấp hành Đảng bộ TP những người có biểu hiện tham nhũng, nhiều nhà đất, tài sản mà không giải trình được nguồn gốc”, Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến khẳng định.
Nhân dân đặc biệt quan tâm đến chuẩn bị nhân sự của Đại hội Đảng“Cử tri và nhân dân đặc biệt quan tâm đến việc chuẩn bị nhân sự của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, mong muốn những người được bầu giữ các chức vụ chủ chốt trong Đảng, chính quyền có đủ đức, đủ tài để xây dựng Đảng, Nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh, đồng thời cần kiên quyết loại trừ những trường hợp thoái hóa, biến chất, có biểu hiện tham nhũng, lợi ích nhóm tham gia vào bộ máy lãnh đạo các cấp”.
Thanh tra Chính phủ: Đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ không đủ năng lựcBên cạnh tinh gọn bộ máy theo yêu cầu của cấp trên, Thanh tra Chính phủ cũng định hướng đưa những cán bộ không đủ năng lực, phẩm chất ra khỏi bộ máy.
Chi tiết tiền thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụĐảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm hoặc 5 năm liền đều có mức tiền thưởng tính theo lương cơ sở.
Chủ tịch Trung Quốc: Cuộc chiến chống tham nhũng không được phép để thuaChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chỉ thị rằng không được để tồn tại bất cứ “không gian ẩn náu” nào cho các phần tử tham nhũng, và cảnh báo rằng đây lầ điều đe dọa tới sự phát triển của đất nước.
Báo Trung Quốc nêu lý do 2 tướng cấp cao bị điều traNhật báo Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA Daily) đăng tải bài xã luận trong đó nêu ra lý do 2 tướng cấp cao Trương Hựu Hiệp và Lưu Chấn Lập bị điều tra.
Không giới thiệu người có tham vọng quyền lực ứng cử đại biểu Quốc hộiỨng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp phải đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định của các luật liên quan. Người có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực, sẽ không được giới thiệu ứng cử.
Tây Ninh thu hồi 34 tỷ đồng trong các vụ án tham nhũng nhiệm kỳ quaCơ quan chức năng Tây Ninh đã khởi tố mới 78 vụ với 179 bị can; truy tố 68 vụ với 163 bị can; xét xử 62 vụ với 168 bị cáo. Tổng giá trị tài sản thu hồi trong các vụ án tham nhũng đạt 34 tỷ đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm: “Không ai được phép vượt quá lằn ranh đỏ”Với tinh thần chủ động tiến công, xử lý nghiêm hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, Tổng Bí thư nhấn mạnh nguyên tắc “không vùng cấm, không ngoại lệ”, không ai được phép vượt quá “lằn ranh đỏ”.