Biến vỏ dừa bị vứt đi làm thứ hữu ích, giúp cứu hàng triệu cây xanhVỏ dừa vốn bị bỏ đi, thậm chí chất đống gây rác thải đã được biến thành sản phẩm hữu ích, góp phần bảo vệ môi trường.
Kẹo dừa Bến Tre là một trong những loại kẹo ngon nhất thế giớiNhững viên kẹo dừa có vị ngọt sắc, đậm mùi dừa. Khi thưởng thức, viên kẹo mềm dần và như tan chảy trong miệng với mùi hương béo ngậy khiến người ăn nhâm nhi vài chiếc một lúc không chán.
Đến Thu Cúc TCI tiêm vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết từ hôm nayBệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội ngày càng phức tạp. Vaccine Qdenga (Nhật Bản) đã được Bộ Y tế cấp phép, đánh dấu bước tiến lớn trong công tác y tế dự phòng sốt xuất huyết và hiện đã có tại phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI.
Trái bưởi 50.000 đồng ở Hà Nội, khách Tây tò mò mua vì tưởng cam khổng lồBan đầu, nhìn những trái bưởi khiến vị khách người Mỹ tưởng nhầm là quả dừa. Thấy người bán hàng thoăn thoắt gọt lớp vỏ bên ngoài, anh lại tưởng trái cam khổng lồ.
Tháng 11: Món mới tại Rex Hotel - hương vị bình dị, chất chứa bao hồi ức xưaTrong cuộc đời mỗi người, ai cũng mang ký ức chứa đựng những yêu thương, cảm xúc vốn dĩ được giấu kín trong lòng, nhưng lại vô tình ùa về bởi hương vị quen thuộc thân thương. Đặc biệt là trong những món ăn giản đơn gắn liền với hoài niệm.
Mẹ "bỉm sữa" tự đóng thùng gỗ làm khu vườn ngập rau xanh, ngát hương hoaDù trước đây chưa từng làm nông nghiệp hay đóng gỗ, nhưng để có khu vườn rau xanh tốt, đẹp mắt, chị Ngân tự học và tỉ mỉ thực hiện.
Giống dừa lạ bỏ nước, bổ như bổ cam và chỉ lấy phần vỏ để ănĐây là một loại dừa rất đặc biệt, có tên là dừa ngọt, có nơi gọi là dừa nếp, dừa bông... Loại dừa này không lấy nước mà chủ yếu dùng để ăn phần vỏ.
01:42Chị nông dân biến phế phẩm dừa thành "đồ xịn" đắt hàng ở thị trường Âu MỹTừ vỏ dừa, gáo dừa bỏ đi, chị My tạo nên những vật dụng "xanh", rất được ưa chuộng tại các nước phát triển, làm ra bao nhiêu đối tác đều mua sạch.
Cô gái Mỹ đến TPHCM sống vì mê trái cây Việt, mỗi ngày ăn hoa quả thay cơmHanna cho biết, Việt Nam là vùng đất có nhiều loại trái cây ngon nhất mà cô từng đến. Điều này hoàn toàn phù hợp với lối sống thuần chay của cô.
Bánh mì Hà Nội và bánh mì ở TPHCM có gì khác biệt?Nếu như bánh mì ở Hà Nội có lớp vỏ giòn xốp và nhân không quá dày, thì bánh mì tại TPHCM rất chú trọng đồ ăn kèm trong ruột bánh cần đầy đặn, rưới đẫm nước sốt béo ngậy để hòa quyện các nguyên liệu.
"Thổi hồn" vào vỏ dừa khô, bán 1,2 triệu đồng/cáiTưởng chừng không có giá trị thị trường nhưng với tài điêu khắc, ông Đặng Hồng Điểm (58 tuổi; ngụ hẻm 38, đường 3-2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã làm cho vỏ dừa khô đẹp, sắc sảo hơn và giá bán khá cao.
Tái chế vỏ dừa, cô gái nhận đơn đặt hàng "không xuể"Sau khi học thạc sĩ ở nước ngoài, cô gái về nước và biến vỏ dừa vốn bị coi là chất thải thành sản phẩm hữu ích.