Cựu Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc chết do hỏa hoạn tại nhà vì đốt vàng mãTheo đài CCTV của Trung Quốc, cựu Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Jin Renqing đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi, sau một vụ hỏa hoạn tại nhà riêng ở Bắc Kinh.
Bộ trưởng tài chính Trung Quốc từ chứcCác quan chức chính phủ Trung Quốc hôm nay thông báo Bộ trưởng tài chính Jin Renqing đã từ chức vì “những lý do cá nhân” và chuyển sang làm việc ở một cơ quan tư vấn của chính phủ.
Xung đột Mỹ - Trung trên bờ vực trở thành “chiến tranh tài chính”Cựu Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc nhận định cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa Bắc Kinh và Mỹ có nguy cơ trở thành một cuộc chiến tài chính.
Mỹ điều tra ngân hàng tuyển dụng con trai bộ trưởng Trung QuốcNgân hàng đầu tư JPMorgan của Mỹ đang bị điều tra do tuyển dụng con trai Bộ trưởng tài chính Trung Quốc, mặc dù anh này là một trong những ứng viên kém năng lực nhất.
Thâm hụt ngân sách 2015 của Trung Quốc sẽ tăng cao hơn dự kiếnNgày 6/3, Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lâu Kế Vĩ cho biết thâm hụt ngân sách của nước này trong năm 2015 sẽ cao hơn mức dự kiến ban đầu trong bối cảnh Chính phủ tăng cường chi tiêu ngân sách để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Trung Quốc dùng chiêu “có tiền mua tiên cũng được”Ngày 20/3, Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lâu Kế Vĩ thông báo, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng châu Á (AIIB) do Bắc Kinh đứng đầu sẽ chính thức được thành lập vào cuối năm 2015 và sẽ thông báo với Mỹ và Nhật Bản về động thái này.
Trung Quốc tức giận vì bình luận của Donald TrumpBộ trưởng tài chính Trung Quốc Lâu Kế Vĩ đã chỉ trích mạnh mẽ ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump và gọi ông Trump là “kiểu người phi lý” sau khi ứng viên số một của đảng Công hòa nêu đề xuất tăng mức thuế dành cho các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ lên 45%.
Dragon Capital: Cơ hội cho nhà đầu tư trước "kỷ nguyên vươn mình" của Việt NamDragon Capital nhận định năm 2025 sẽ là bước đệm quan trọng cho chu kỳ tăng trưởng mới 2026 - 2030, mở ra nhiều triển vọng tích cực cho môi trường đầu tư trung và dài hạn dựa trên chính vị thế và nội lực mạnh mẽ của Việt Nam.
Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 ngườiThứ trưởng Phạm Thế Tùng đánh giá kết quả triệt phá đường dây lừa đảo, chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng của hơn 13.000 người trên cả nước là một chiến công xuất sắc.
Mỹ ra "tối hậu thư" cho PanamaNgoại trưởng Mỹ Marco Rubio cảnh báo Tổng thống Panama về ảnh hưởng của Trung Quốc tại kênh đào Panama.
Canada đáp trả ngay lập tức, tuyên bố kiện Mỹ sau lệnh áp thuếCanada ngay lập tức công bố áp thuế 30 tỷ USD hàng hóa của Mỹ để trả đũa việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký lệnh đánh thuế với hàng nhập khẩu từ Canada.
Ngành nào triển vọng cho nhà đầu tư chứng khoán lựa chọn năm nay?Các công ty chứng khoán đánh giá nhiều ngành nghề đầu tư triển vọng như công nghệ thông tin, khu công nghiệp, bán lẻ thực phẩm. Đặc biệt, ngành ngân hàng có khả năng dẫn dắt thị trường đi lên.