Ngoại trưởng Rubio: Xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa Mỹ và NgaNgoại trưởng Mỹ Marco Rubio gọi cuộc xung đột tại Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa Mỹ và Nga, và kêu gọi nhanh chóng chấm dứt nó.
Chiến sự Ukraine 6/3: Nga tiến quân mạnh mẽ ở Kursk, Kiev giành lại ToretskQuân đội Nga liên tục tấn công trong suốt ngày hôm qua, cải thiện đáng kể vị trí trên hướng Sudzha thuộc mặt trận Kursk. Họ đã giành được quyền kiểm soát 2 ngôi làng Loknya và Kurilovka.
Bế tắc bàn đàm phán, Ukraine chao đảo giữa ngã ba đườngSau cuộc đối thoại thất bại giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Kiev đang đứng trước những khó khăn rất lớn.
Nhà Trắng cân nhắc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với NgaMỹ được cho là đang soạn thảo kế hoạch nhằm nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Nga khi Tổng thống Donald Trump tìm cách khôi phục quan hệ với Moscow và chấm dứt xung đột ở Ukraine.
Đại sứ Nga: Ông Zelensky muốn lôi kéo Pháp - Anh vào đàm phán với MỹCuộc tranh cãi nảy lửa tại Nhà Trắng có thể là một cách để Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lôi kéo Pháp và Anh tham gia vào các cuộc đàm phán với Mỹ.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ra lệnh dừng tấn công mạng nhằm vào NgaChỉ thị mà Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth đưa ra được xem là một phần trong nỗ lực vận động Nga tham gia vào các cuộc đàm phán về cuộc xung đột ở Ukraine.
Việt Nam - Nga tổ chức đối thoại chiến lược Quốc phòng lần thứ 7Việt Nam - Nga bày tỏ tin tưởng, kết quả đối thoại sẽ tạo xung lực để Bộ Quốc phòng hai nước triển khai quan hệ hợp tác quốc phòng ngày càng thực chất, hiệu quả, thiết thực.
Ông Putin hứa giúp ông Trump đàm phán hạt nhân với IranTổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý hỗ trợ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đàm phán với Iran về các vấn đề quan trọng, trong đó có chương trình hạt nhân.
Phản ứng của Nga khi Tổng thống Ukraine, Mỹ lời qua tiếng lạiQuan chức Nga cho rằng chuyến thăm của Tổng thống Volodymyr Zelensky tới Mỹ là một thất bại với Ukraine.
Ông Trump tuyên bố không trao lãnh thổ Ukraine cho NgaTổng thống Donald Trump tuyên bố ông là Tổng thống Mỹ duy nhất chưa trao bất kỳ vùng lãnh thổ nào của Ukraine cho Nga.
Chiến sự Ukraine 4/3: Nga đổi chiến thuật Kursk, Kiev mất liền 6 làngLực lượng Ukraine tại mặt trận Kursk đang sụp đổ. Quân đội Nga bất ngờ đổi chiến thuật, nhanh chóng giành lại 6 ngôi làng chỉ trong vòng một tuần và đang tiến về Malaya Loknya.
Ông Trump xem xét khả năng dừng viện trợ quân sự cho UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump sẽ họp với nhóm an ninh quốc gia để thảo luận các biện pháp liên quan đến Ukraine sau cuộc gặp căng thẳng hôm 28/2.