Ông Phan Văn Mãi làm Trưởng Ban chỉ đạo sắp xếp tổ chức bộ máy TPHCMÔng Phan Văn Mãi sẽ làm Trưởng Ban chỉ đạo sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan Nhà nước thuộc TPHCM. Cơ quan này có trách nhiệm xây dựng phương án tổng thể, các đề án và ban hành quyết định sắp xếp.
Với cơ chế mới, bộ máy TPHCM có đủ sức thực thi?Để Nghị quyết 98 đi vào thực tế, không bị ngưng trệ, chuyên gia cho rằng, TPHCM cần tránh được rào cản về vấn đề cán bộ e dè, sợ trách nhiệm bên trong, xóa bỏ được câu chuyện "xin - cho" bên ngoài.
HĐND TPHCM họp bàn công tác nhân sự, sắp xếp tổ chức bộ máyTại kỳ họp chuyên đề sắp diễn ra, HĐND TPHCM sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng trong đó có công tác nhân sự và sắp xếp tổ chức bộ máy. TPHCM cũng tiếp tục cụ thể hóa các cơ chế, chính sách đặc thù.
Các cơ quan chuyên môn của TPHCM sau khi tinh gọn bộ máySau khi tinh gọn bộ máy, UBND TPHCM giảm từ 21 xuống còn 16 cơ quan chuyên môn. Công an TPHCM là đơn vị tiếp nhận nhiều chức năng, nhiệm vụ thuộc quản lý của một số sở, ngành trước đây.
Nam sinh thua cờ bạc trên mạng, lên kế hoạch cướp cửa hàng FPT ở TPHCMĐức khai là sinh viên năm 4 một trường đại học tại TP Thủ Đức, đã làm đồ án tốt nghiệp. Thời gian qua, nghi phạm đam mê cờ bạc trên mạng dẫn đến nợ nần 180 triệu đồng.
UBND TPHCM thành lập 7 sở mới sau khi sắp xếp bộ máyVới cơ cấu bộ máy mới, UBND TPHCM có 15 sở, ngành là các cơ quan chuyên môn, 3 cơ quan hành chính khác và 32 đơn vị sự nghiệp công lập. TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng thực hiện giảm phòng, ban.
Giới thiệu nhân sự để bầu giữ chức Chủ tịch UBND TPHCMMột trong những nội dung quan trọng của kỳ họp HĐND TPHCM lần này là giới thiệu nhân sự để các đại biểu bầu giữ chức Chủ tịch UBND TPHCM.
Những việc ông Nguyễn Văn Được sẽ làm khi trúng cử Chủ tịch UBND TPHCMTrong chương trình hành động, ông Nguyễn Văn Được cho biết, những việc trọng tâm trước mắt là rà soát, bổ sung các giải pháp để TPHCM tăng trưởng 8,5% trong năm 2025, tạo tiền đề tăng trưởng 2 con số.
Không được nhường đường, tài xế xe máy đập capo ô tô ở TPHCMMâu thuẫn vì không được nhường đường, nam tài xế chạy xe máy đập capo ô tô trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình.
Subaru Forester Hybrid 2025 đủ xăng chạy từ TPHCM ra Đà Nẵng với một bìnhChiếc xe gầm cao cỡ trung dự kiến được mở bán ở Việt Nam vào cuối năm 2025 vừa được bổ sung biến thể "xăng lai điện", gây ấn tượng với tầm hoạt động gần 950km với một bình xăng đầy.
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếThấy CSGT xử lý người vi phạm ở huyện Bình Chánh, người đàn ông đến can thiệp, giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng và bị một cán bộ giật lấy, khống chế tại chỗ.
Tài xế xe máy lạc vào cao tốc TPHCM - Trung Lương do dùng Google MapsCục CSGT cho biết, người lái xe máy sử dụng Google Maps để tìm đường, nhưng chọn nhầm lộ trình xe máy thành ô tô dẫn đến đi lạc vào cao tốc TPHCM - Trung Lương.