Bác sĩ tiết lộ nguyên nhân 269 ca mổ nội soi mũi xoang ở TPHCM thất bạiTheo các bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, trong số gần 2.800 ca phẫu thuật nội soi mũi xoang được thực hiện trong 2 năm, có 269 trường hợp phải phẫu thuật lại vì nhiều nguyên nhân.
Căn bệnh ung thư có thể điều trị khỏi bằng laser, chỉ 5 ngày là được vềBệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cho biết, khi phẫu thuật nội soi bằng laser để điều trị loại ung thư này, tỷ lệ tái phát của bệnh nhân trong nghiên cứu chỉ dưới 3% và thời gian nằm viện rất ngắn.
Thuốc kháng sinh gây phản ứng có hại nhiều nhấtĐây là kết quả khảo sát phản ứng có hại của thuốc do Bệnh viện Tai mũi họng TPHCM thực hiện từ tháng 3/2007 đến 10/2012 vừa được công bố.
Cây đinh dài 4cm nằm trong phổi một em béNgày 28/7, Bệnh viện Tai mũi họng TPHCM cho biết vừa tiến hành phẫu thuật nội soi, lấy ra một cây đinh dài 4cm nằm trong cuống phổi của một bệnh nhi gần một tuổi.
Đi viện vì nuốt tiền PolymerSáng qua (23/12), Bệnh viện Tai mũi họng TPHCM đã nội soi gắp ra khỏi người bệnh nhân P.Q.Đ. (25 tuổi, Q.Bình Thạnh, TPHCM) hai tờ giấy bạc mệnh giá 500.000đ và 100.000đ.
Bầu trời TPHCM mù mịt: Nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp, tim mạchBác sĩ cảnh báo, khi chất lượng không khí ở mức thấp, chỉ số bụi mịn PM2.5 vượt khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp và tim mạch.
Cảnh báo 2 bệnh lý dễ nhầm lẫn gây hệ quả khó lường khi TPHCM trở lạnhNhững ngày gần đây, thời tiết TPHCM trở lạnh với nền nhiệt xuống thấp vào ban đêm và sáng sớm. Nhiều người bắt đầu ngày mới bằng những cơn hắt hơi, nghẹt mũi khiến sinh hoạt bị gián đoạn.
Giám đốc Sở Y tế TPHCM: Người dân sẽ đi metro về Cần Giờ chữa bệnh lão khoaPhát biểu tại lễ khánh thành Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2, giám đốc Sở Y tế TPHCM ghi nhận nỗ lực của ngành y tế và cho biết cơ sở mới được định hướng phát triển thành trung tâm khám chữa bệnh lão khoa.
Trạm y tế thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy dừng khám chữa bệnh bảo hiểm ban đầuTrạm Y tế cơ quan thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM sẽ dừng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu, từ ngày 1/1/2026.
TPHCM: Phát hiện ca bệnh hiếm gặp, mắc cùng lúc 2 loại ung thưGiám đốc bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối cho biết, đây là trường hợp rất hiếm gặp ngay cả trên thế giới, vì ung thư tách biệt ở 2 cơ quan và có bản chất mô học khác nhau.
Người phụ nữ ở TPHCM hoại tử ổ mắt, nguy hiểm tính mạng vì nhiễm nấm xoangThấy nghẹt mũi, sưng đau vùng mắt trái, người phụ nữ tưởng viêm xoang thông thường nên tự mua thuốc uống, nhưng tình trạng ngày càng trầm trọng và biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.
Bác sĩ Việt báo cáo ca bệnh hiếm gặp, y văn ít đề cậpBác sĩ tại TPHCM phát hiện một ca bệnh hiếm gặp và tiên lượng điều trị phức tạp, có thể tử vong trong lúc mổ nếu có xảy ra bất kỳ sai sót nào.