Nghề nướng cá dưới chân ngôi đền linh thiêng ở xứ NghệNhững ngày này, dù trời lạnh như "cắt da thịt", những người làm nghề nướng cá trích dưới chân Đền Cờn vẫn miệt mài với nghề. Mùi cá trích nướng trên bếp than hồng thơm ngậy, thu hút du khách.
Về làng cá nướng thơm nức mũi nổi tiếng bậc nhất Hà TĩnhKhông biết từ bao giờ, nghề nướng cá đã được hình thành tại xã Hộ Độ (Hà Tĩnh). Mùi thơm, béo từ những con cá nướng trên bếp than hồng khiến bao thực khách không thể cưỡng lại khi đến vùng đất này.
Cụ bà bỏng nặng vì ngã vào bếp than sưởi ấmTrưa hôm qua, ngày 11/1, một cụ bà ở Hà Tĩnh đã phải nhập viện cấp cứu do ngã vào bếp than hồng khi đang ngồi sưởi ấm, tránh rét.
Cá đục nướng Bạn đã bao giờ có dịp cùng gia đình, bạn bè quây quần bên bếp than hồng thưởng thức món cá đục nướng chưa? Hẳn bạn sẽ khó lòng mà quên được con cá nhỏ đậm đà hương vị ấy.
Matsutake - mùa nấm người Nhật mong chờ đã tới!Giữa tiết trời mùa thu mát mẻ, thú vị nhất là được thưởng thức nấm Matsutake tươi nướng trên bếp than hồng, tận hưởng hương vị ngọt ngào tỏa ra từ những những thớ thịt nấm hay chính là hương thu đang về.
Đông về xuýt xoa với đồ nướng Hà ThànhNếu trước đây giới trẻ Hà thành "sốt” với "phở mắng cháo chửi” thì hiện nay dường như các món nướng giữa cái lành lạnh của buổi tối Hà Nội lại làm cho những thực khách này thích thú hơn khi ngồi quây quần cùng bên bếp than hồng, nướng thức ăn và trò chuyện…
"Tiền học phí của tụi mình thơm mùi ngô nếp nướng"Trong cái giá lạnh của mùa đông, có những sinh viên (SV) bán ngô nướng bên bếp than hồng để nuôi sống bản thân, và họ hóm hỉnh: "Tiền học phí của tụi mình thơm mùi ngô nếp nướng".
Bánh khọt Vũng TàuBánh khọt đúng là chỉ ăn ở Vũng Tàu mới ngon thật. Bánh khọt được làm từ bột gạo, đổ lên bộ khuôn gồm nhiều chiếc chén nhỏ bằng đất nung trên bếp than hồng. Khi bánh chín sơ mới mở nắp ra cho tôm vào.
Rét -3 độ C, quán ăn trên đỉnh Mẫu Sơn vẫn đón 300-400 khách một ngàyMấy ngày qua, dù thời tiết rét dưới 0 độ C nhưng du khách vẫn ùn ùn đổ về đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn, khiến các quán ăn uống tại đây luôn chật kín du khách. Một số quán đón 300-400 lượt khách/ngày.
Đá lạnh nướng sốt cay trở thành món ăn đường phố "hot" nhất Trung QuốcĐá lạnh nướng là món ăn đường phố mới xuất hiện tại các chợ đêm ở miền Trung của Trung Quốc. Những viên đá lạnh được đặt trên vỉ, trộn thêm một số gia vị cay, nướng trên than hồng rồi ăn.
Ngày đêm làm thứ bánh trứ danh, ra lò bao nhiêu bán hết bấy nhiêuCận Tết, làng nghề bánh tráng Túy Loan (Đà Nẵng) lại sôi động, đây cũng là thời vụ hàng chục hộ dân nơi đây làm việc hết công suất ngày đêm, để kịp giao bánh cho khách hàng.
Đá lạnh sốt cay nướng than hồng: Món ăn tưởng như "trò đùa" của Trung QuốcNhững viên đá lạnh được tẩm ướp gia vị và bột ớt cay nồng, nướng sơ trên than hồng, đang trở thành món ăn đường phố mới nổi ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.