Ông Trump nói người Palestine sẽ không có quyền trở lại GazaTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết người Palestine sẽ không có quyền quay trở lại Dải Gaza theo đề xuất của ông nhằm tái thiết vùng đất này.
Hamas lên tiếng sau khi ông Trump muốn Mỹ kiểm soát Dải GazaNhóm vũ trang Hamas của người Palestine chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông nói muốn Washington tiếp quản Gaza.
Ông Trump muốn mua và sở hữu GazaTổng thống Donald Trump cho biết ông quyết tâm để Mỹ mua và sở hữu Dải Gaza, nhưng có thể giao các phần lãnh thổ ở đây cho một số nước khác ở Trung Đông hỗ trợ tái thiết.
Di dời nhà lụp xụp: Niềm hy vọng và nỗi lo của người dân bờ Bắc kênh ĐôiHơn 1.600 hộ dân ở bờ Bắc kênh Đôi (quận 8, TPHCM) sắp di dời nhằm phục vụ chỉnh trang đô thị. Nhiều căn nhà được tháo dỡ, tuy vậy một số hộ dân vẫn thấp thỏm lo âu về tương lai sau khi đến nơi ở mới.
Ông Trump ra tối hậu thư cho Hamas ở GazaTổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra hạn chót là ngày 15/2 để Hamas thả toàn bộ con tin khỏi Dải Gaza, nếu không ông sẽ kêu gọi hủy bỏ lệnh ngừng bắn Israel - Hamas.
Nhà Trắng nêu thời điểm xung đột Nga - Ukraine có thể khép lạiNhà Trắng nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin vào khả năng đạt được một thỏa thuận với Nga để chấm dứt xung đột ở Ukraine, đồng thời gợi ý rằng cuộc chiến có thể kết thúc ngay trong tuần này.
Ông Trump muốn Mỹ tiếp quản Gaza: Tham vọng vẽ bản đồ thế giới mới?Giới quan sát nhận định việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ngỏ ý muốn Washington kiểm soát Dải Gaza cho thấy tham vọng của ông chủ Nhà Trắng với việc vẽ lại bản đồ thế giới để mang lại lợi ích cho Mỹ.
500 ngày xung đột khốc liệt cày nát Dải GazaCác cuộc giao tranh giữa Israel và lực lượng Hamas đã tàn phá nặng nề Dải Gaza, bất chấp lệnh ngừng bắn mong manh.
Ukraine "lấy công làm thủ" ở Kursk khiến Nga lúng túngSau nửa năm chiến đấu ở Kursk, quân đội Nga vẫn chưa thể đánh bật hoàn toàn lực lượng Ukraine ra khỏi lãnh thổ. Vì sao vậy?
Kế hoạch tiếp quản Dải Gaza của ông Trump liệu có khả thi?Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin quả quyết rằng người Palestine sẽ tự nguyện di dời khỏi Dải Gaza, vùng đất hiện chỉ còn là đống đổ nát sau hơn một năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas.
Nguyên thủ đầu tiên ông Trump sẽ gọi điện nếu tái đắc cửCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ, ông sẽ gọi điện cho lãnh đạo Mexico đầu tiên nếu ông tái đắc cử.
Lãnh đạo TP Thủ Đức: Không có chuyện nắn cong Vành đai 2 né nhà quan chứcTrước dư luận cho rằng Vành đai 2 đoạn cầu Phú Hữu - Võ Nguyên Giáp "cong mềm mại", nhà chức trách TP Thủ Đức (TPHCM) khẳng định đường cong vì các điểm khống chế, không phải vì né nhà quan chức.